Giấc mơ về những khu vườn xanh trong lòng thành phố

0
167

Các kiến trúc sư của BEA đã thiết kế nên một “Vườn Chân Mây” rộng 6.390m2 tại Imperia Sky Garden để thỏa mãn tình yêu màu xanh của các cư dân, kết hợp với xu hướng kiến trúc hiện đại, mang đến một hình ảnh đẹp và một không gian sống xanh hơn.

Ông Dietmar Eberlei, Chủ tịch/Giáo sư BEA cho biết: “Thật sự khó khăn khi tìm kiếmmột góc nào đó không có màu xanh tại Imperia Sky Garden. Đây là nơi sẽ mang đến cho cư dân những cảm xúc khác lạ về cuộc sống đô thị”.

Một môi trường sống xanh, nhiều cây cối, thoáng gió sẽ có những tác động tích cực lên cuộc sống và chất lượng sức khỏe tinh thần của cư dân quanh đó. Một nghiên cứu của trung tâm sức khỏe trường Đại học Harvard cho thấy, những cư dân sống trong thành phố xanh,thoáng gió, cùng với các điều kiện tự nhiên tối ưu nhận được 26% đánh giá khả quan hơn trong các bài kiểm tra về nhận thức.

Theo nghiên cứu của National Geographic, các không gian xanh trong khu đô thị sẽ giúp giảm các rủi ro liên quan đến sức khỏe mà môi trường gây ra, giúp giảm stress, thư giãn, nâng cao hiệu quả hoạt động thể chất, cải thiện tương tác xã hội. Nâng cao nhận thức, hệ miễn dịch, giảm tỷ lệ tử vong nói chung.

Đại diện chủ đầu tư Imperia Sky Garden cho biết, trong khi hầu hết các tòa nhà khác tại Hà Nội chỉ lấy không gian trên mái để bố trí các hệ thống kỹ thuật, BEA đã biến nơi khô khan này thành một khu vườn xanh tốt với đủ các sắc xanh của hoa cỏ, cây cối cùng bể bơi độc đáo. Thiết kế không những tối đa hóa được không gian, mang đến một không gian sống xanh hơn để người dân được thư giãn mà còn tận dụng được view nhìn đắt giá hướng ra sông Hồng.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.