Giá USD tự do hạ nhiệt sau khi vọt lên 23.700 đồng/USD

0
299

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM, cho biết hiện tại thanh khoản ngoại tệ của các ngân hàng trên địa bàn vẫn tốt, các nhu cầu của doanh nghiệp, người dân về ngoại tệ đều được đáp ứng đầy đủ. Việc đi lên của tỉ giá chủ yếu do ảnh hưởng từ yếu tố bên ngoài như đồng USD tăng mạnh so với rổ 6 đồng tiền tệ, tác động từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung…

“Tỉ giá và cung cầu ngoại tệ trên thị trường đến nay vẫn ổn định. Sáng nay, các ngân hàng đã hạ nhẹ tỉ giá niêm yết và tỉ giá trên thị trường liên ngân hàng cũng giảm” – một vị đại diện Ngân hàng Nhà nước nói.

Tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.689 đồng/USD, không thay đổi so với phiên trước.

Giá USD trong các ngân hàng thương mại đến cuối phiên giao dịch sáng cũng đã quay đầu giảm nhẹ. Vietcombank niêm yết giá USD mua vào 23.265 đồng/USD, bán ra 23.345 đồng/USD, giảm 5 đồng mỗi USD so với giá mở cửa.

Eximbank giảm giá USD sâu hơn, khi giao dịch USD ở mức 23.260 đồng/USD mua vào, 23.340 đồng/USD bán ra, giảm 10 đồng mỗi USD so với cuối ngày hôm qua.

Sáng 17-8, một số điểm thu đổi ngoại tệ tại TP HCM báo giá USD mua vào 23.600 đồng/USD, bán ra 23.680 đồng/USD, giảm 20 đồng mỗi USD so với cuối ngày 16-8.

Trong khi đó trên thị trường vàng, giá vàng thế giới phiên hôm nay tăng trở lại lên mức 1.177 USD/ounce, hồi phục đáng kể so với phiên trước. Giá vàng chấm dứt chuỗi giảm liên tiếp nhờ việc đồng USD suy yếu, khi giảm hơn 0,4% xuống mức 95,59 điểm.

Theo các công ty vàng, thông tin về việc quốc gia vùng vịnh Qatar bơm 15 tỉ USD nhằm hỗ trợ các dự án kinh tế, đầu tư tại Thổ Nhĩ Kỹ đã giúp đồng nội tệ Lira của nước này phục hồi hơn 6%. Điều này cũng góp phần làm đồng USD suy yếu trên thị trường quốc tế, từ đó tác động tích cực lên giá vàng.

Cùng với đà biến động của giá thế giới, giá vàng trong nước cũng quay đầu tăng trở lại. Lúc 11 giờ, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 36,55 triệu đồng/lượng, bán ra 36,73 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 20.000 đồng mỗi lượng so với phiên trước.

Tăng chậm hơn xu hướng hồi phục của giá thế giới giúp khoảng cách chênh lệch giá vàng nội – ngoại rút ngắn nhưng vẫn ở cao. Hiện giá vàng thế giới đang thấp hơn giá trong nước khoảng 3,5 triệu đồng/lượng.

Theo Người lao động

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.