Giá dầu thế giới nhích lên trong phiên 4/9

0
195
Chú thích ảnh
Một cơ sở sản xuất dầu mỏ thuộc đảo Khark của Iran ở ngoài khơi vùng Vịnh. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy vậy, đà tăng của giá dầu đã bị hạn chế do đồng USD mạnh lên và báo cáo cho thấy lượng dầu dự trữ tại trung tâm Cushing, Oklahoma tăng lên.

Tại thị trường New York (Mỹ) cuối phiên này, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 7 xu Mỹ lên 69,87 USD/thùng sau khi đạt mức cao nhất trong phiên là 71,40 USD/thùng. Thị trường năng lượng Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Lao động ngày 3/9.

Giá dầu Brent Biển Bắc nhích nhẹ 2 xu Mỹ lên 78,17 USD/thùng, sau khi đạt mức cao trong phiên là 79,72 USD/thùng.

Hai loại dầu chủ chốt này đều tăng mạnh lúc đầu phiên trong bối cảnh nhiều nhà sản xuất dầu đã sơ tán công nhân để tránh cơn bão nhiệt đới Gordon và tạm ngừng sản xuất dầu và khí đốt ở khu vực này hôm 3/9. Tuy nhiên, cơn bão Gordon đã chuyển hướng, qua đó làm dịu mối lo ngại đối với các khu vực sản xuất chính và phần lớn các nhà máy lọc dầu ngoài khơi vùng Vịnh.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, vùng Vịnh Mexico là nơi sản xuất 17% sản lượng dầu thô và 5% sản lượng khí tự nhiên mỗi ngày của nước này.

Tuy vậy, thị trường “vàng đen” đã bị ảnh hưởng sau báo cáo cho thấy lượng dầu dự trữ tại khu vực Cushing, Oklahoma, đã tăng gần 754.000 thùng trong khoảng thời gian từ ngày 24-31/8.

Bên cạnh đó, chỉ số đồng USD tăng lên cũng tác động xấu lên giá dầu, khiến mặt hàng được giao dịch bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền tệ khác.

Thị trường dầu thế giới đã thắt chặt lại trong tháng trước, qua đó đẩy giá dầu Brent tăng hơn 10% kể từ giữa tháng Tám. Các nhà đầu tư giảm dần nhập khẩu dầu từ Iran trước khi các lệnh trừng phạt của Mỹ lên Tehran bắt đầu có hiệu lực vào tháng Mười Một tới.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.