Dịch vụ đông lạnh não chờ hồi sinh giá 100.000 USD

0
245

Những người giàu có đang chi một số tiền không nhỏ với hy vọng tận hưởng thêm cuộc sống mới sau vài trăm năm. Với hơn 100.000 USD, não của họ sẽ được đông lạnh trong vòng 200 năm bằng nitơ lỏng.

Dịch vụ này được cung cấp bởi Alcor Life Extension Foundation, đặt tại Scottsdale, bang Arizona (Mỹ). Công ty đứng đầu bởi nhà khoa học Max More, sinh ra ở Bristol (Anh). Cộng sự của ông là một đội ngũ gồm 8 người.

Công ty đã thu hút được 1.100 khách hàng trả tiền để được đông lạnh não hoặc toàn bộ cơ thể. Đa số họ là những người già, có độ tuổi trên 50, người bị bệnh nan y. Những vị khách này hy vọng ngày nào đó, họ được giải đông và các kỹ thuật y học tiến bộ có thể chữa khỏi bệnh, giúp họ sống thêm một cuộc đời mới.

Bồn nittơ lỏng để đông lạnh bộ phận cơ thể. Ảnh: AFP

Bồn nittơ lỏng để đông lạnh bộ phận cơ thể. Ảnh: AFP

Những người tài chính dư dả có thể chọn gói dịch vụ hơn 255.000 USD để đông lạnh toàn thân. Họ sẽ được treo ngược trong các buồng xylanh bằng thép chứa nitơ lỏng. Một doanh nhân chọn dịch vụ đông lạnh não nói với tờ Daily Star Sunday rằng, ông bị thuyết phục bởi viễn cảnh sẽ thức dậy vào một ngày nào đó trong cơ thể khác.

“Tôi biết là nhiều người sẽ bảo rằng tôi điên. Nhưng tại sao lại không thử? Nếu không mạo hiểm thì sẽ không có được gì cả”, doanh nhân tên David cho biết.

Ông David hiện đã 60 tuổi, chưa có gia đình và con cái. Ông nói rằng chỉ có vài người thân biết được quyết định này và ủng hộ ông. Quan điểm của họ là ông có tiền và muốn làm gì với tiền của ông tùy thích.

“Tôi đang đầu tư nhằm có thể thức dậy vào 200 hoặc thậm chí là 2.000 năm sau, để trải nghiệm một cuộc sống hoàn toàn mới. Tôi không thể nghĩ ra được điều gì thú vị hơn thế này”, ông nói.

Công ty tuyên bố trên website của mình rằng họ hy vọng các bác sĩ phẫu thuật trong tương lại có thể phát triển một cơ thể mới dựa trên phần não được bảo quản. Hiện tại, việc tách não nguyên vẹn khỏi hộp sọ và không gây tổn hại gì rất phức tạp. Do đó, công ty chọn cách đông lạnh toàn bộ phần đầu.

Khi một người đã đăng ký mua dịch vụ sắp qua đời, một nhóm chuyên gia của Alcor sẽ chuẩn bị sẵn sàng. Chỉ khi cái chết được tuyên bố hợp pháp, các chuyên gia mới tiếp cận cơ thể khách hàng để tiến hành các bước bảo quản, toàn thân hoặc chỉ phần đầu tùy gói dịch vụ đã mua.

Phần bảo quản sẽ được đông lạnh, tiêm 16 loại thuốc khác nhau để bảo vệ các tế bào không bị hủy hoại. Hiện tại, công ty đã đông lạnh được 149 cơ thể, bao gồm cả huyền thoại bóng chày Mỹ – Ted Williams. Cơ thể đông lạnh trẻ tuổi nhất chỉ mới lên hai, có tên là Matheryn Naovaratpong, đến từ Thái Lan.

Công ty cũng thừa nhận một số hóa chất bảo quản sẽ làm tổn hại thi thể theo thời gian và việc hồi sinh một xác chết đông lạnh vẫn còn là viễn tưởng. Thế nhưng, họ cho rằng những thành tựu khoa học sau này sẽ khắc phục được các tác dụng phụ của hóa chất lên xác chết, đồng thời chữa được các căn bệnh mà cơ thể đó gặp phải.

Phiên An (theo Daily Star Sunday)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.