Dấu ấn 10 năm hoạt động tại Việt Nam của CPA Australia

0
186

CPA Australia vừa tổ chức hai buổi lễ kỷ niệm 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam ở TP HCM và Hà Nội. Sự kiện thu hút 400 khách mời ở cả hai thành phố, trong đó có đại diện các cơ quan, tổ chức nghề nghiệp như Hiệp hội Kiểm toán viên Hành nghề Việt Nam (VACPA), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA), Hiệp hội Kế toán TP HCM, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA)… Đại diện các công ty kiểm toán và kế toán toàn cầu, các đối tác và hàng trăm thành viên CPA và FCPA mới cũng có mặt tại sự kiện.

Tổng giám đốc toàn cầu của CPA Australia, ông Andrew Hunter cho biết, những ngày mới thành lập, tổ chức chỉ có 100 thành viên nhưng hiện có hơn 1.000 hội viên tại Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm, ông Andrew Hunter đã trao chứng chỉ cho 95 tân hội viên FCPA và CPA tại TP HCM và Hà Nội.

Tại lễ kỷ niệm, ông Andrew Hunter đã trao chứng chỉ cho 95 tân hội viên FCPA và CPA tại TP HCM và Hà Nội.

Bên cạnh sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam và Đại sứ quán Australia, những năm gần đây, CPA Australia đã ký thỏa thuận hợp tác với các đối tác chiến lược, bao gồm Bộ Tài chính, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam, bốn tổ chức nghề nghiệp và 17 trường đại học hàng đầu.

CPA Australia cũng hợp tác với 44 đối tác đối tác đạt chuẩn về đào tạo và phát triển chuyên môn (REP) để hỗ trợ các bạn sinh viên mới ra trường và nhân viên tại Việt Nam đồng thời phát triển chuyên môn trong lĩnh vực kế toán và kinh doanh.

“Chúng tôi không thể đạt được cột mốc này mà không có sự hỗ trợ của các thành viên tận tâm và đầy nhiệt huyết của chúng tôi tại Việt Nam, những người đã tình nguyện hỗ trợ bằng thời gian và chuyên môn của họ để giúp CPA Australia có thành công này”, ông Andrew Hunter chia sẻ thêm.

Tổng Giám Đốc CPA Australia Andrew Hunter trao hoa cảm ơn cho Ban Tư vấn chiến lược khu vực phía Nam Việt Nam

Tổng giám đốc CPA Australia Andrew Hunter trao hoa cảm ơn cho Ban tư vấn chiến lược khu vực phía Nam Việt Nam.

Hiện nay, nhu cầu về kế toán chuyên nghiệp và chuyên gia tài chính có bằng cấp quốc tế khi Việt Nam hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu sẽ ngày càng tăng. “CPA Australia cam kết nâng cao kỹ năng chuyên môn của các kế toán viên Việt Nam để đảm bảo họ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đó. Chúng tôi có một tương lai tươi sáng tại Việt Nam và chúng tôi mong muốn tiếp tục đi từ sức mạnh này đến sức mạnh khác”, ông Hunter cho biết.

TS Hồ Đức Phớc - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước đón nhận chứng chỉ Hội viên danh dự cao cấp từ ông Andrew Hunter Tổng Giám đốc toàn cầu của CPA Australia.

Tổng giám đốc toàn cầu CPA Australia và Trưởng đại diện CPA Australia tại Việt Nam trao chứng chỉ hội viên danh dự cao cấp FCPA cho ông Hồ Đức Phớc, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam.

Tại buổi lễ, ông Hunter cũng trao chứng chỉ cho 95 tân hội viên FCPA và CPA tại TP HCM và Hà Nội, các đối tác đối tác đạt chuẩn về đào tạo và phát triển chuyên môn (REP) mới – những công ty và tổ chức đã tham gia vào mạng lưới 400 đối tác đạt chuẩn trên toàn cầu.

Ngoài ra, ông cũng trao chính chỉ kiểm định cho Đại học Kinh tế TP HCM; chương trình cử nhân Kế toán trường Đại học Kinh tế Quốc dân và cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán của khoa Quốc tế Đại học Quốc gia.

Tổng giám đốc toàn cầu CPA Australia, ông Andrew Hunter nhận bằng khen từ đại diện Bộ Tài chính, ông Vũ Đức Chính - Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát Kế toán - Kiểm toán vì những vì những thành tích của CPA Australia trong việc hợp tác, hỗ trợ, phát triển có hiệu quả hoạt động nghề nghiệp kiểm toán, kế toán tại Việt Nam giai đoạn 2008 - 2017.

Tổng giám đốc toàn cầu CPA Australia, ông Andrew Hunter nhận bằng khen từ đại diện Bộ Tài chính, ông Vũ Đức Chính – Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát Kế toán – Kiểm toán vì những vì những thành tích của CPA Australia trong việc hợp tác, hỗ trợ, phát triển có hiệu quả hoạt động nghề nghiệp kiểm toán, kế toán tại Việt Nam giai đoạn 2008 – 2017.

CPA Australia là một trong những tổ chức nghề nghiệp kế toán lớn nhất thế giới với hơn 163.000 hội viên làm việc tại 124 quốc gia và được hỗ trợ bởi 19 văn phòng trên toàn cầu.

Đơn vị này hợp tác với nhiều tổ chức, công ty quốc tế và trong nước nhằm chia sẻ các quan điểm và mối quan tâm của ngành nghề với chính quyền các nước, các nhà lập pháp, các chuyên gia trong ngành, các nhà giáo dục và công chúng rộng rãi.

Huệ Chi

Thông tin chi tiết liên hệ

Văn phòng đại diện CPA Australia tại Hà Nội

Bà Trần Thiên Hương- Trưởng Đại diện CPA Australia tại Việt Nam

Phone: (+84) (0)913 581 829

Email: [email protected]

Văn phòng đại diện CPA Australia tại TP HCM

Bà Phụng Huỳnh – Cán bộ Hỗ trợ Kinh doanh

Phone: +84 (028) 3520 8338

Email: [email protected]

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.