Công ty trả tiền cho nhân viên ngủ đủ giấc

0
162

Hầu hết giám đốc công ty hiểu rằng một giấc ngủ ngon sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, không mấy người tìm được cách như Kazuhiko Moriyama để khuyến khích điều này.

Moriyama là CEO kiêm nhà sáng lập công ty tổ chức đám cưới – Crazy (Nhật Bản). Anh tin vào việc các nhân viên được nghỉ ngơi tốt sẽ có lợi cho việc kinh doanh đến mức đưa ra chính sách trả tiền cho những người ngủ đầy đủ buổi tối.

Những người ngủ ít nhất 6 giờ mỗi tối, trong ít nhất 5 ngày một tuần sẽ nhận được điểm thưởng từ công ty. Số điểm này có thể được đổi lấy đồ ăn trong canteen của công ty, trị giá lên tới 64.000 yen (570 USD) một năm.

Ảnh của Moriyama (phải) và các nhân viên tại Crazy. Ảnh: Bloomberg

Ảnh của Moriyama (phải) và các nhân viên tại Crazy. Ảnh: Bloomberg

Tình trạng thiếu lao động và giờ làm khắc nghiệt tại Nhật Bản khiến quốc gia này nổi tiếng với những cái chết vì làm việc quá sức. Khi hơn 92% người Nhật trên 20 tuổi cho biết không ngủ đủ, Moriyama muốn là người tiên phong khuyến khích việc ngủ đủ tại Nhật Bản.

“Anh phải bảo vệ quyền của người lao động, nếu không đất nước sẽ yếu đi”, Moriyama giải thích trên Bloomberg. Anh cho biết cuộc sống hạnh phúc sẽ cải thiện chất lượng công việc. “Chúng tôi muốn chỉ ra rằng mọi công ty đều cần cố gắng để tốt lên. Chúng tôi làm trong ngành sáng tạo, và cũng muốn tạo ra tiêu chuẩn kinh doanh mới”.

Ngoài trả tiền để nhân viên ngủ đủ, Crazy còn có nhiều ưu đãi khuyến khích ăn uống đủ dinh dưỡng, tập thể dục và hỗ trợ chăm sóc con cái cho nhân viên. “Tôi muốn có 1 triệu nhân viên”, Moriyama giải thích, “Tôi muốn làm gì đó mà người khác sẽ cho là điên rồ”.

Hà Thu(theo Bloomberg)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.