Chứng khoán Mỹ và đồng USD mạnh lên làm giảm sức hấp dẫn của vàng

0
186
Chú thích ảnh
Vàng được bày bán tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trong phiên 6/11, giá vàng giao ngay có lúc hạ 0,4% xuống 1.226,46 USD/ounce. Trong khi tại New York, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn hạ 0,49% (6 USD) xuống 1.226,3 USD/ ounce.

Cuộc bầu cử giữa kỳ Quốc hội Mỹ được coi là một “bài sát hạch” lớn đầu tiên đối với chính sách cắt giảm thuế mạnh tay và các chính sách thương mại của Tổng thống Donald Trump.

Các nhà phân tích thuộc Standard Chartered nhận định cuộc bầu cử như thế này có thể có vai trò quan trọng đối với vàng nếu chúng làm giá đồng USD chững lại, hoặc làm gia tăng tâm lý bất an trong giới đầu tư bán lẻ Mỹ vào vàng, một khi ông Trump mất đi sự ủng hộ.

Các phân tích trên tỏ ý tin rằng giá kim loại quý này nhiều khả năng sẽ mở rộng đà tăng lên 1.300 USD/ounce, nhất là khi đồng bạc xanh yếu đi sau các cuộc bầu cử tại Mỹ.

Thị trường cũng đang chờ đợi diễn biến cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), bắt đầu vào hôm nay (7/11), nhằm tìm kiếm manh mối về định hướng chính sách tiền tệ Mỹ.

Trong khi đó, lượng vàng do quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ trong phiên 5/11 giảm phiên thứ hai liên tiếp xuống 757,29 tấn.

Giá bạc phiên này giảm 0,7% xuống 14,53 USD/ ounce, trong lúc giá palladium hạ 1,7% xuống 1.113,47 USD/ ounce. Còn giá bạch kim tăng 0,5% lên 868,4 USD/ ounce.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.