Bộ bàn ghế gỗ mun ‘tay 32’ giá hơn 3 tỷ đồng ở Hà Nội

0
150

Bộ bàn ghế quốc voi “tay 32” này là của anh Đỗ Lâm Tới (Xuân Trường, Nam Định) trưng bày tại hội chợ sinh vật cảnh ở Hà Nội.

Nghe tới bàn ghế quốc voi nhiều người đã không khỏi tò mò, chứ chưa nói tới “tay 32”. Bàn ghế quốc voi theo anh Tới là loại bàn ghế có đục hình con voi. Nó tượng trưng cho sức mạnh và những điềm lành mà con vật này mang tới. Còn “tay 32” là đường kính của tay ghế, dân trong nghề thường phân biệt kích thước các bộ ghế qua kích cỡ tay của nó.

Bộ bàn ghế gỗ mun 'tay 32' giá hơn 3 tỷ đồng ở Hà Nội - ảnh 1Chạm trổ trên ghế băng dài

Bộ bàn ghế này thực sự “khủng” bởi nó được làm hoàn toàn từ gỗ mun đuôi công, cao tới 2,17m, ghế băng dài 3,9m. Riêng bàn đã có kích thước như một cái sập đại dài 2,45m, rộng 1,73m. “Để có thể kê hết bộ này thì phòng khách cần phải trống khoảng 50m2”, anh Tới cho biết.

Để thấy được độ khủng của nó, anh Tới so sánh: “Các bộ bàn ghế thông thường có tay 14 hoặc 16 kê trong nhà đã khá to. Kích thước tay của bộ này còn gấp đôi những bộ đó. Mà khi tay ghế to thì các chi tiết trên ghế cũng phải làm tương xứng.”

“Không chỉ to mà bộ này còn có tổng cộng 19 món gồm: 4 ghế đơn, 1 ghế băng, 2 đôn cao, 2 kẹp giữa, 2 đôn thấp và 7 bệ để chân”, anh Tới liệt kê.

Bộ bàn ghế gỗ mun 'tay 32' giá hơn 3 tỷ đồng ở Hà Nội - ảnh 2
Bộ bàn ghế gỗ mun 'tay 32' giá hơn 3 tỷ đồng ở Hà Nội - ảnh 3Tay ghế có đường kính 32cm

Thực tế anh Tới cũng không biết cân nặng của bộ bàn ghế, nhưng để làm ra được món hàng như vậy, anh Tới đã phải tiêu tốn tới gần 30 khối gỗ.

Toàn bộ số gỗ này được nhập khẩu từ Nam Phi, nhưng anh Tới cho biết: “Bộ bàn ghế này không phải muốn là làm được, vì nó cần rất nhiều gỗ. Số gỗ để làm bộ quốc voi này tôi mua từ 2 năm trước. Thời điểm đó, gỗ có thể nhập được nhiều, giá lại rẻ nên mới dám làm.”

Bộ bàn ghế gỗ mun 'tay 32' giá hơn 3 tỷ đồng ở Hà Nội - ảnh 4Hoạ tiết hình voi
Bộ bàn ghế gỗ mun 'tay 32' giá hơn 3 tỷ đồng ở Hà Nội - ảnh 5Mặt ghế

“Chưa kể công sức bỏ vào đó cũng không hề ít, vì riêng phang gỗ, đục rồi phơi cũng mất tới một năm rưỡi. Gỗ ngót hết rồi thì mới gá các bộ phận lên với nhau. Tổng thời gian hoàn thiện của nó cũng phải mất tới 2 năm trời”, anh Tới chia sẻ thêm.

Ông chủ của nó quyết định làm vì thích có một món hàng độc. Anh Tới cho biết, bộ bàn ghế độc nhất vô nhị này rất ít hoặc thậm chí chưa ai làm.

Bộ bàn ghế gỗ mun 'tay 32' giá hơn 3 tỷ đồng ở Hà Nội - ảnh 6Chiếc ghế quá lớn so với trẻ nhỏ
Bộ bàn ghế gỗ mun 'tay 32' giá hơn 3 tỷ đồng ở Hà Nội - ảnh 7

Giá thực tế để mua bộ bàn ghế này thì chưa có, nhưng giá chào hàng của bộ quốc voi “tay 32” này hiện đang khoảng 3,2 tỷ đồng.

Khá nhiều khách tham quan tò mò đến xem bộ bàn ghế khủng này, tuy nhiên, để mua được nó thì còn phải tùy sở thích của từng người, không gian nhà và túi tiền của các đại gia.

Bộ bàn ghế gỗ mun 'tay 32' giá hơn 3 tỷ đồng ở Hà Nội - ảnh 8

Đại gia Việt và những dinh thự bạc tỷ trắng tinh khôi

Những căn biệt thự tiền tỷ của các đại gia Việt không chỉ gây ấn tượng về sự bề thế, sang trọng mà còn nổi bật với sắc trắng tinh khôi và những họa tiết cầu kỳ trong thiết kế xây dựng.

Bộ bàn ghế gỗ mun 'tay 32' giá hơn 3 tỷ đồng ở Hà Nội - ảnh 9

Ngắm cặp đôi lâu đài cực khủng ở Quảng Ninh

Đất mỏ Quảng Ninh đã “sản sinh” ra rất nhiều đại gia. Các tỷ phú này cũng không tiếc tiền đổ vào những căn biệt thự khủng để thể hiện đẳng cấp.

Bộ bàn ghế gỗ mun 'tay 32' giá hơn 3 tỷ đồng ở Hà Nội - ảnh 10

Nhà sàn gỗ lim hoành tráng của đại gia Điện Biên

Căn nhà sàn nằm giữa chốn “thâm sơn cùng cốc” của đại gia phố núi Điện Biên được cất dựng trong vòng hơn 2 năm với khoảng hơn 500 mét khối gỗ lim quý hiếm cho căn nhà độc đáo này.

Theo Dân trí

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.