BIDV được ADB vinh danh đối tác hàng đầu

0
201

Trong khuôn khổ hội thảo “Tổng kết thương mại toàn cầu thường niên – Global Trade Review – GTR 2018) vừa diễn ra tại Singapore, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã công bố danh sách các ngân hàng đạt giải thưởng của Chương trình Tài trợ thương mại (TFP).

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh ở hạng mục “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam – Leading Partner Bank in Vietnam”. Đây là năm thứ ba liên tiếp BIDV nhận giải thưởng này.

Năm 2009, BIDV là một trong những đối tác đầu tiên của Việt Nam được ADB chọn để cấp hạn mức và ký hợp đồng hạn mức tài trợ thương mại trong khuôn khổ chương trình TFP. Theo đánh giá của ADB, trong gần 10 năm triển khai, ngân hàng này tích cực khai thác hạn mức ADB cho phép để phục vụ khách hàng, tăng hiệu quả của ngân hàng.

Từ 2016, Chương trình TFP của ADB bắt đầu lựa chọn để trao giải thưởng cho các đối tác hàng đầu, mỗi quốc gia ADB chọn một đối tác có doanh số giao dịch cao nhất để trao giải thưởng. Đây là đối tác tích cực sử dụng hạn mức của ADB nhất cho các giao dịch tài trợ thương mại tại mỗi quốc gia, và cũng là đối tác được ngân hàng tín nhiệm cấp hạn mức tốt.

Đại diện BIDV cho biết, giải thưởng là sự ghi nhận nỗ lực của ngân hàng trong việc duy trì và củng cố năng lực tài chính, mở rộng hoạt động tài trợ thương mại và minh bạch thông tin.

GTR năm nay thu hút hơn 200 đại biểu đại diện các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên khắp thế giới tham dự sự kiện. Trong đó giải thưởng TFP vinh danh 23 ngân hàng đối tác tại 15 quốc gia.

Bà Trương Thị Thu Ba, Phó giám đốc Ban Định chế tài chính BIDV nhận giải thưởng từ ADB.

Bà Trương Thị Thu Ba, Phó giám đốc Ban Định chế tài chính BIDV nhận giải thưởng từ ADB.

Từ năm 2009 đến nay, chương trình tài trợ thương mại của ADB đã hỗ trợ hơn 12.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa tại các nước đang phát triển trong khu vực châu Á với trên 16.600 giao dịch trị giá trên 30 tỷ USD; giúp thu hẹp khoảng cách về tài trợ thương mại giữa các thị trường thông qua bảo lãnh và cho vay các định chế tài chính, hỗ trợ các hoạt động thương mại trong khu vực.

Chương trình TFP hiện triển khai ở 21 quốc gia thành viên của ADB, trong đó 5 thị trường hoạt động tích cực nhất bao gồm: Armenia, Bangladesh, Pakistan, Sri Lanka, và Việt Nam.

Với định hạng tín nhiệm AAA của ADB, Chương trình tài trợ thương mại đã thực hiện bảo lãnh và cho vay hơn 200 ngân hàng đối tác để hỗ trợ hoạt động thương mại quốc tế, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên khắp châu Á tham gia vào các hoạt động xuất nhập khẩu.

Theo khảo sát mới nhất của ADB, các định chế tài chính hỗ trợ thương mại và doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng vai trò quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách tài trợ thương mại toàn cầu, ước tính lên tới 1.500 tỷ USD, trong đó 40% con số này là ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương.

Thành lập năm 1957, BIDV hiện là ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản đạt gần 1,3 triệu tỷ đồng tại tính đến ngày 30/6/2018. Ngân hàng hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, đầu tư,… với mạng lưới hơn 1.000 chi nhánh và phòng giao dịch trong nước lẫn nước ngoài.

ADB bắt đầu hoạt động từ năm 1966 với mục tiêu hỗ trợ giảm nghèo tại khu vực châu Á và Thái Bình Dương thông qua hỗ trợ tăng trưởng kinh tế bao trùm, tăng trưởng bền vững về môi trường và thúc đẩy hội nhập khu vực. ADB hiện có 67 thành viên, trong đó có 48 quốc gia thành viên trong khu vực châu Á và Thái Bình Dương.

Thanh Thư

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.