100 hãng lữ hành Trung Quốc sắp đến TPHCM

0
259

100 hãng lữ hành Trung Quốc sắp đến TPHCM

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Đầu tháng 9-2018, khoảng 100 hãng lữ hành Trung Quốc sẽ cùng với doanh nghiệp Việt Nam bàn cách phát triển du lịch và nâng cao chất lượng dịch vụ cho du khách Trung Quốc tại Việt Nam. Chương trình này nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế tại TPHCM 2018.

Giới thiệu sản phẩm du lịch ở Hội chợ Du lịch Quốc tế tại TPHCM năm 2017. Ảnh: Đào Loan

Theo ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM, doanh nghiệp hai bên sẽ thảo luận về đề tài trên trong Hội nghị Hợp tác Du lịch Việt Nam – Trung Quốc tại Phú Mỹ Hưng, TPHCM. Năm hãng hàng không của Trung Quốc đã cùng tham gia tài trợ vé máy bay để đưa một số doanh nghiệp từ Trung Quốc sang dự hội nghị. Số doanh nghiệp còn lại là khách hàng hội chợ, đến thành phố để tìm bạn hàng.

“Sang năm sau, thị trường du khách Trung Quốc đến TPHCM dứt khoát sẽ có sự phát triển đột phá. Chúng tôi sẽ tập trung bàn về chuyện hợp tác để nâng cao chất lượng dịch vụ cho du khách,” ông nói vào chiều nay (21-8), tại buổi họp báo giới thiệu Hội chợ Du lịch Quốc tế tại TPHCM 2018.

Vào năm ngoái, lần đầu tiên thị trường Trung Quốc đã vượt lên đứng đầu trong tốp 10 thị trường du lịch lớn nhất của du lịch TPHCM, với khoảng 600.000 lượt khách. Những tháng đầu năm nay, thị trường vẫn tăng trưởng rất tốt.

Cũng theo ông Khánh, cùng với hội nghị trên, Ban tổ chức cũng tổ chức nhiều hội thảo liên quan đến vấn đề phát triển thị trường, sản phẩm và ứng dụng công nghệ mới vào ngành du lịch như hội thảo về thị trường Nhật Bản, về công nghệ chuỗi khối Blockchain với du lịch và về sáng tạo trong sản phẩm du lịch…

270 khách hàng quốc tế sẽ đến tìm bạn hàng tại hội chợ du lịch

Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế tại TPHCM 2018, có hơn 270 khách hàng từ 40 thị trường sẽ đến trao đổi cơ hội hợp tác với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch trong hội chợ lần này. Số lượng doanh nghiệp tham gia gian hàng cũng lên đến 375 đơn vị, gồm doanh nghiệp hàng không, khách sạn, lữ hành, nghỉ dưỡng đến từ nhiều nước và khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ấn Độ, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và doanh nghiệp cùng các cơ quan xúc tiến từ 37 tỉnh, thành trên cả nước.

Một điều đặc biệt trong hội chợ năm nay là số lượng các gian hàng nước ngoài đã tăng trưởng rất cao, nếu như năm trước chỉ chiếm 20-30% trong tổng số gian hàng thì nay đã chiếm một nửa.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 8-9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn tại Phú Mỹ Hưng. Đây là sự kiện do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và UBND TPHCM chủ trì, Tổng cục Du lịch cùng Sở Du lịch TPHCM, Công ty Vinexad và Công ty Informa Exhibitions phối hợp tổ chức.

Hai ngày đầu của hội chợ sẽ dành cho các doanh nghiệp trao đổi cơ hội làm ăn, ngày cuối sẽ dành cho công chúng.

Đọc thêm:

Du lịch TPHCM lo tụt hậu

Khách quốc tế đến TPHCM chi 3,3 triệu đồng/ngày

Nhiều công ty du lịch ngoại đến tìm đối tác trong nước

“Làn sóng” du khách Trung Quốc đã đổ đến TPHCM

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.