Vụ sinh viên Học viện Hậu Cần bị trả về vì “thận lạc chỗ”: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh nói gì?

0
269
Mẹ của em Nguyễn Quang Huy đau đớn khi xem lại những thành tích, những cố gắng suốt 12 năm qua của đứa con trai
Mẹ của em Nguyễn Quang Huy đau đớn khi xem lại những thành tích, những cố gắng suốt 12 năm qua của đứa con trai

Trả lời báo chí, lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đến chiều 15/10/2018, đơn vị mới nhận được thông báo của Học viện Hậu cần về trường hợp em Nguyễn Quang Huy (xã Đức Vĩnh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).

“Đây là trường hợp cực kỳ hy hữu. Hiện đơn vị không thể kết luận là bệnh viện tuyến huyện có sự tắc trách hay không trong trường hợp này”, Đại tá Nguyễn Hữu Thông, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu Trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh cho biết.

Kết quả siêu âm của Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ vào ngày 14/8/2018
Kết quả siêu âm của Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ vào ngày 14/8/2018

Theo kết quả siêu âm của Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ vào ngày 14/8/2018 thì thận phải và thận trái của em Huy đều bình thường. Cụ thể, cả 2 quả thận kích thường bình thường, nhu mô đều, phân biệt tùy võ rõ, đài bể thận không giãn, không có sỏi. Kết luận: Hình ảnh siêu âm ổ bụng hiện tại không thấy bất thường

Nói về vấn đề này, Đại tá Nguyễn Hữu Thông cho rằng, hiện không thể khẳng định được việc ai đúng ai sai. “Chúng tôi không thể khẳng định được việc đúng sai ở đây. Hiện kết quả của Học viện Hậu cần là căn cứ cao nhất”, Đại tá Thông nói.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh cũng cho biết thêm, bản thân em Huy và gia đình chưa có ý kiến hay kiến nghị gì nên đơn vị chưa có ý kiến gì với cấp trên.

Trước đó như báo Dân trí đã phản ánh, kỳ thi THPT quốc gia 2018 với 24,75 điểm, em Nguyễn Quang Huy đậu NV1 trường Học viện Hậu cần – Bộ Quốc phòng.

Ngày 24/8/2018, Huy ra Hà Nội nhập học. Ngày 26/8, nhà trường tổ chức kiểm tra sức khỏe phát hiện, Huy thận phải nhỏ hơn thận trái.

Đến ngày 30/8/2018, Hội đồng tuyển sinh của Học viện Hậu cần đã gửi quyết định cho gia đình em Huy về việc không đủ tiêu chuẩn sức khỏe đào tạo Sĩ quan Hậu cần cấp phân đội, trình độ Đại học năm 2018 lí do thận phải lạc chỗ.

Ngày 4/9/2018, gia đình đưa Huy ra kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), kết quả theo hồ sơ khám bệnh: Huy có thận phải nhỏ hơn thận trái là do tiểu sản bẩm sinh nhưng chức năng thận phải vẫn bình thường.

Kết quả khám bệnh của Bệnh viện Quân y 103 vào ngày 10/9/2018
Kết quả khám bệnh của Bệnh viện Quân y 103 vào ngày 10/9/2018

Tương tự kết quả lần khám lại tại Bệnh viện Quân y 103 (Bộ Quốc Phòng) vào ngày 10/9/2018, thì kết quả: 2 thận nằm ở vị trí bình thường, kích thước thận phải nhỏ hơn thận trái, chức năng thận bình thường, không có tình trạng nhiễm khuẩn tiết niệu.

Đặc biệt, các bác sĩ bệnh viện này còn nhấn mạnh: “Hiện tại tiết niệu không ảnh hưởng đến công tác và học tập”.

Đến ngày 9/10/2018, Học viện Hậu cần có thông báo gửi Ban tuyển sinh Quân sự tỉnh Hà Tĩnh và thí sinh Nguyễn Quang Huy về việc thí sinh không đủ tiêu chuẩn sức khỏe đào tạo ĐHQS năm 2018. Trong đó có căn cứ vào kết quả khám sức khỏe nhập trường của Hội đồng khám phúc tra sức khỏe Bệnh viện Quân y 105 và kết quả giám định sức khỏe ngày 17/9/2018 của Hội đồng Giám định sức khỏe Bệnh viện Quân y 103 kết luận: Không đủ tiêu chuẩn vào học.

Về bản thân em Huy cũng như gia đình mong muốn trường Học viện Hậu cần cũng như Bộ Quốc phòng xem xét lại kết quả giám định sức khỏe để em có cơ hội được đến trường.

Xuân Sinh – Tiến Hiệp

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.