Trường mầm non quốc tế Nguyễn Du Plus khai giảng năm học mới

0
188

Trường mầm non tư thục Nguyễn Du là hệ thống trường mầm non tư thục đầu tiên tại Hà Tĩnh thành lập và đi vào hoạt động tháng 8/2000. Sau 18 năm, bằng nhiều hoạt động thiết thực để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, rèn luyện kỹ năng cho học sinh, trường đã trở thành một trong những địa chỉ được phụ huynh Hà Tĩnh lựa chọn.

Có 162 học sinh và giáo viên trường tham dự lễ khai giảng năm học mới.

Để đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh và các cháu, tháng 9/2017 công ty TNHH Tâm Sinh Lộc được UBND tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận chủ trương đầu tư và tháng 12/2017 Trường mầm non Quốc tế Nguyễn Du Plus được khởi công xây dựng. Sau 8 tháng thi công ngày 1/8/2018 trường được UBND thành phố ra quyết định thành lập Trường mầm non quốc tế Nguyễn Du Plus và đến ngày 8/8/2018 trường được Phòng GD&ĐT thành phố ra quyết định số 422 cho phép hoạt động. Ngày 9/8 Trường mầm non quốc tế Nguyễn Du Plus chính thức đi vào hoạt động.

Trường toạ lạc trên khuôn viên 15.000m2 thuộc khối phố 6 P.Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh với 20 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng, sân chơi, khu trải nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT, Trường mầm non quốc tế Nguyễn Du Plus đã được viện IPD – Viện nghiên cứu GD tiềm năng con người đứng đầu là PGS – TS – Nhà giáo nhân dân : Nguyễn Võ Kỳ Anh cùng tập thể các PGS – TS – Thạc sỹ đầu nghành GDMN chuyển giao chương trình.

Viện lấy học thuyết trí thông minh đa diện của giáo sư Horwward Gardner đại học Havard Hoa Kỳ làm cốt lõi và chắt lọc các mặt ưu điểm của những phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới như: Phương pháp Montessori, phương pháp Glenn Doman, phương pháp giáo dục Shichida, phương án 0 tuổi của Phùng Đức Toàn, phương pháp Reggio Emilia. Ngoài ra, trường đưa chương trình song ngữ 50/50 và được thực hiện bởi đội ngũ giáo viên bản ngữ đến từ nước anh và nước Mỹ, là các thạc sỹ, cử nhân của các trường đại học danh giá như: Đại học quốc gia Hà Nội, Trường đại học sư phạm I, Trường cao đẳng Mẫu giáo trung ương……các cựu học sinh của Trường chuyên Hà Tĩnh.

Ông Đặng Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng Trường Nguyễn Du Plus.

Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Bịch Hảo, Giám đốc điều hành Trường mầm non quốc tế Nguyễn Du Plus cho biết: “Trong những năm tới trường sẽ tiếp tục thực hiện đổi mới giáo dục một cách toàn diện kết hợp với giáo dục thể chất, trí tuệ, nhân cách, đạo đức, kỹ năng sống cho trẻ thông qua các chuyên đề, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo”.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.