Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh (Nghệ An): Hội giảng giáo viên dạy giỏi

0
168

Giảng viên Bùi Thị Xuân Linh (Khoa Ngoại ngữ, ĐH SPKT Vinh) thể hiện phần thi giảngGiảng viên Bùi Thị Xuân Linh (Khoa Ngoại ngữ, ĐH SPKT Vinh) thể hiện phần thi giảng

GD&TĐ – Sáng ngày 7/11, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh (Nghệ An) tổ chức khai mạc Hội giảng giáo viên dạy giỏi năm 2018.

Đây cũng là hoạt động hướng tới ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tôn vinh các nhà giáo bởi những đóng góp và cống hiến cho xã hội.

Phát biểu khai mạc Hội giảng, PGS.TS. Hoàng Thị Minh Phương – Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh nhấn mạnh: Hội giảng là một hoạt động chuyên môn sâu sắc, và là cơ hội để các thầy cô đua tài với nhau, thể hiện năng lực về cả chuyên môn và sư phạm.

Trường đang nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học

Theo hiệu trưởng nhà trường: Nếu có kiến thức chuyên môn tốt mà chỉ ở trong đầu, ko truyền tải được đến người học thì không phải là người dạy học. Người thầy phải là những người giỏi về chuyên môn, có năng lực sư phạm, cập nhật được những thay đổi nhanh chóng về khoa học công nghệ. Đồng thời, phải truyền được đam mê, hứng thú đối với chuyên môn của mình, để người học có kiến thức, kỹ năng kinh nghiệm thiết thực có thể áp dụng trong công việc, cuộc sống của họ sau này.

Trải qua quá trình chuẩn bị và hội giảng ở các khoa, đã chọn ra 53 bài giảng đến từ 10 khoa chuyên môn trong toàn trường. Hội giảng chia thành 5 tiểu ban chuyên môn: Điện – Điện tử – CNTT (bài lý thuyết và bài tích hợp), Cơ khí – Chế tạo – Cơ khí động lực (bài lý thuyết và bài tích hợp), tiểu ban Tổng hợp (Kinh tế, đại cương, ngoại ngữ, lý luận chính trị, giáo dục quốc phòng).

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.