Tiếp tục các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên

0
173

Tiếp tục các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên

GD&TĐ – Sở GD&ĐT Cần Thơ thông báo kết luận của Giám đốc Sở GD&ĐT tại Hội nghị cán bộ quản lý giáo dục lần 1, năm học 2018 – 2019. Trong kết luận này, Giám đốc Sở cho biết còn hạn chế, bất cập tồn tại từ những năm học trước vẫn chưa được khắc phục triệt để; trong đó có tình trạng thừa, thiếu cục bộ giáo viên ở các quận, huyện.

Định hướng thời gian tới, Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên các cấp gắn với việc tổ chức thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW; tổ chức các hình thức đào tạo lại, bồi dưỡng, tự bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên các cấp.

Đặc biệt, quan tâm công tác chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, nắm bắt được tình hình tư tưởng của đội ngũ giáo viên, qua đó có biện pháp uốn nắn, điều chỉnh những biểu hiện tiêu cực…

Thủ trưởng các đơn vị cần phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong đổi mới giáo dục, trước hết là trong công tác quản lý; khuyến khích, phát huy tính sáng tạo của đội ngũ trong nghiên cứu, tìm tòi và đề xuất các giải pháp đổi mới công tác tổ chức, đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên, học tập của học sinh.

Tăng cường giao lưu, học tập, nhân rộng các mô hình quản lý, phương pháp giảng dạy nói riêng và các biện pháp giáo dục nói chung. Quản lý chặt chẽ việc dạy thêm, học thêm để giải quyết triệt để tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định.

Có biện pháp ngăn ngừa hiệu quả tình trạng xung đột có tính bạo lực xảy ra trong trường học, đảm bảo được tính giáo dục cao trong xử lý các vi phạm của học sinh…

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.