Quảng Trị: Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục

0
246

Theo đánh giá của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, trong năm học 2017-2018 toàn ngành đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND các cơ chế, chính sách nhằm phát triển GD&ĐT trên địa bàn tỉnh. Đã có nhiều thay đổi trong việc thực hiện các chương trình giáo dục gắn với định hướng và phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh… giảm đi những áp lực từ việc dạy và học của giáo viên và học sinh.

Mạng lưới các trường học được quy hoạch sắp xếp hợp lý, tổ chức các đơn vị sự nghiệp giáo dục theo chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh đang triển khai tịch cực, tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi đi hoc ngày càng tăng đặc biệt là ở vùngg đồng bào dân tộc thiểu số. So với mọi năm thì việc học sinh ở các cấp bỏ học giảm mạnh, đó chính là tính hiệu tích cực từ cơ sở. Minh chứng cho việc hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018 của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị.

TS. Lê Thị Hương, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị chia sẻ, bước vào năm học mới 2018-2019 sẽ có nhiều thách thức đối với ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên chúng tôi sẽ nổ lực hết mình nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục ở các cấp học, ngành học của toàn tỉnh.

Đơn cử đối với giáo dục mầm non, sẽ thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua tăng cường nề nếp, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm trong các cơ sở giáo dục, nâng cao đạo đức nghề nghiệp trong chăm sóc giáo dục trẻ. Đẩy mạnh phát triển giáo dục mầm non theo hướng xã hội hóa nhằm duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi đáp ứng nhu cầu tới trường và nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh.

Đối với giáo dục tiểu học, ngành chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực cuả học sinh bằng các tăng cường hoạt động thực hành vận dụng kiến thức vào thực tiển, giáo dục đạo đức, giá trị sông, rèn luyện kỷ năng sống, hiểu biết xã hội của học sinh… Đặc biệt ngành sẽ điều chỉnh nội dung và yêu cầu môn học cùng các hoạt động linh hoạt nhằm phát huy tính chủ động, tích cực, tự học, phát triển năng lực của học sinh.

Đối với bậc giáo dục trung học, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị ngoài việc thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ GD&ĐT thì ngành cũng đẩy mạnh công tác phân luồng, hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh nhằm định hướng tốt đối với học sinh trước ngưỡng cửa của cuộc đời…

Năm học 2017-2018 ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị được Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Quảng Trị tặng cờ thi đua, bằng khen trong đó đáng chú ý là trường THPT Hải Lăng được tặng thưởng danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ, có 9 tập thể được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen… cùng nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng danh hiệu cấp tỉnh và giấy khen của sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.