Ngành GD&ĐT Quảng Trị tăng cường hợp tác, giao lưu quốc tế

0
276

Lễ ký kết hợp tác giữa ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị và ngành Giáo dục, thể thao tỉnh Savannakhet (Lào)Lễ ký kết hợp tác giữa ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị và ngành Giáo dục, thể thao tỉnh Savannakhet (Lào)

GD&TĐ – Trong hai ngày 27-28/8, tại thành phố Savannakhet (Lào), Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã có buổi hội đàm và ký kết ghi nhớ cùng Sở Giáo dục, thể thao (GD&TT) Savannakhet (Lào) về những hợp tác phát triển giáo dục giữa hai tỉnh trong thời gian tới.

Tại buổi hội đàm, bà Lingthong Sengtavanh – giám đốc Sở GD&TT tỉnh Savannakhet đánh giá rất cao những kết quả hợp tác giữa ngành giáo dục của hai tỉnh trong thời gian vừa qua.

Bà Lingthong Sengtavanh nhấn mạnh, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị nói riêng và ngành GD&ĐT Việt Nam nói chung đã giúp đỡ, hỗ trợ chia sẻ mọi phương diện cùng ngành GD&TT Savannakhet. Đặc biệt, ngành GD&ĐT Việt Nam đã tạo điều kiện tối đã để sinh viên của tỉnh được học tập tại các trường đại học lớn ở Việt Nam.

Những “địa chỉ đỏ” như trường Cao Đẳng Sư phạm Quảng Trị, Đại Học Huế, Đại Học Quảng Bình… là những nơi được sinh viên chúng tôi rất quan tâm bởi tại các trường này đã đào tạo rất tốt về chất lượng của sinh viên ra trường phục vụ tốt trong công việc của chúng tôi.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy tặng bức tranh cầu Hiền Lương – một di tích lịch sử của tỉnh Quảng Trị trong chiến tranh – cho đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục, Thể thao tỉnh Savannakhet
Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với ngành GD&TT Savannakhet khi đã tin tưởng và quan tâm đến những hoạt động của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị.
Đại diện hội Việt kiều tại tỉnh Savannakhet tặng hoa chúc mừng đoàn công tác của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị trong chuyến đưa giáo viên làm nghĩa vụ quốc tế giảng dạy môn Tiếng Việt cho con em Việt kiều tại tỉnh Savannakhet năm học 2018-2019.

Đặc biệt, chính quyền tỉnh Savannakhet đã quan tâm đầu tư giúp đỡ cho hội Viêt kiều xây dựng ngôi trường khang trang và dự kiến sẽ sớm hoàn thành nhằm tạo điều kiện cho con em học sinh là Việt kiều đến học tập tại nơi này.

Về phía sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, sẵn sàng chia sẻ giáo viên hàng năm để sang giảng dạy tiếng việt cho con em Việt kiều tại tỉnh Savannakhet CHDCND Lào. Năm học 2018-2019, tỉnh Quảng Trị quyết định cử 10 giáo viên sang giảng dạy tại tỉnh Savannakhet, gồm giáo viên văn hóa, âm nhạc và tiếng Việt cho con em người Việt các trường Mầm non, Tiểu học và THCS.

Hội Việt Kiều và đại diện ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị chụp ảnh tại ngôi trường có giá trị hơn 2 triệu USD đang xây dựng được chính quyền tỉnh Savannakhet đầu tư dành cho con em Việt kiều đang sinh sống tại Savannakhet

Tại buổi hội đàm này, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục trong thời gian 4 năm từ 2018-2022 với những nội dung chủ yếu xoay quanh việc hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh, giáo viên. Giao lưu văn hóa khoa học kỹ thuật và hỗ trợ nhau trong công tác đào tạo cán bộ giáo viên nhằm phục vụ tốt nhất cho sự phát triển của ngành trong tương lai…

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.