Hôm nay (5/9) học sinh cả nước nô nức khai giảng năm học mới

0
200

Ngày đặc biệt này, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội… sẽ đến dự khai giảng, khích lệ, động viên thầy trò nhiều trường học trên cả nước, góp phần tạo tâm thế tốt nhất bước vào năm học mới với những thành công mới.

Trong lễ khai giảng, từng lời bức thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ vang lên với lời chúc tốt đẹp nhất dành cho các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh cùng toàn thể sinh viên, học sinh cả nước.

Lễ khai giảng năm nay được Bộ GD&ĐT hướng dẫn tổ chức thống nhất trên cả nước vào buổi sáng ngày 5/9. Chương trình khai giảng ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Năm học 2017 – 2018, ngành Giáo dục tiếp tục nhận được sự quan tâm của Trung ương Đảng, sự chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp có hiệu quả của các ban, bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố; sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân; đặc biệt là sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục các cấp trong quá trình triển khai các nhiệm vụ của ngành.

Từ kết quả đạt được đáng khích lệ, năm học 2018-2019, ngành Giáo dục tiếp tục ổn định những hoạt động đổi mới của ngành; đồng thời triển khai thực hiện một số công việc trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, kỷ cương, nền nếp và giải quyết các vấn đề bức xúc trong dư luận xã hội.

Mời bạn đọc nhấn F5 để cập nhật không khí khai giảng trên cả nước.

 • 08:19 ngày 05/09/2018

  Xúc động “nghe” học sinh khiếm thính “hát” quốc ca

  Có lý do để Lễ Khai giảng năm học mới ở trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội) luôn đặc biệt và nhiều xúc cảm. Đó là bởi, nơi ấy có những học sinh đặc biệt và cả những thầy cô âm thầm đưa qua sông những chuyến đò mà hành khách chỉ trò chuyện bằng ánh mắt và cảm nhận bằng trái tim.

  Thầy Phạm Văn Hoan – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Năm nào cũng vậy, “nghe” các con hát Quốc ca bằng ngôn ngữ ký hiệu, bất cứ ai chứng kiến cũng đều dội lên cảm xúc yêu thương, khó tả. Đây là năm thứ 3 thầy được tham dự lễ khai giảng cùng các em học sinh của trường, sự ngạc nhiên ban đầu đã qua đi, chỉ còn đọng lại và sâu đậm là sự tình yêu thương và rưng rưng xúc động.

  Hòa cùng tiếng ca của gần 1 nửa số học sinh bình thường đang học hòa nhập cùng các bạn khiếm thính, lời Quốc ca ngân vang, thôi thúc thầy và trò nhà trường gắng công học tập, rèn luyện, đạt kết quả cao trong năm học mới nhiều thắng lợi.

  Clip: Xúc động “nghe” học sinh đặc biệt của Trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội)hát Quốc ca trong Lễ Khai giảng năm học mới

  Kim Thoa

 • 08:13 ngày 05/09/2018

  Rộn ràng không khí khai giảng tại trường chuyên

  Sáng nay (5.9), hơn 1.000 học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam chính thức khai giảng năm học 2018 – 2019.

  Nhiều em có mặt từ sớm tận hưởng trọn vẹn niềm vui ngày khai trường. Em Hà Vy lớp 11 chuyên Văn cho biết: Em có mặt ở trường từ 6 giờ 30. Đến trường, cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ …không khí ngày khai giảng ngập tràn khiến em rất hào hứng. Em mong rằng, năm học mới này em sẽ gặt hái được nhiều thành công trong học tập.

  Còn Hà Phương lớp 11 chuyên Anh chia sẻ: Em tin rằng, ngày khai giảng hôm nay sẽ để lại nhiều kỷ niệm cho chúng em. Vừa đến trường đã được những lời ca, tiếng hát, bạn bè, thầy – trò hàn huyên tâm sự. Biết bao điều đọng lại trong em. Đây sẽ là ngày đáng nhớ nhất trong một năm học. Em sẽ quyết tâm học tập thật tốt để xứng đáng với niềm mong ước của thầy, cô và cha mẹ.

  Minh Phong

 • 08:11 ngày 05/09/2018

  Trường tiểu học Sơn Đồng (Hà Nội): Bức xúc của phụ huynh không ảnh hưởng tới con ngày khai trường

  Sáng 5/9, lễ khai giảng tại trường Tiểu học Sơn Đồng, huyện Hoài Đức diễn ra theo đúng kế hoạch trong không khí khá nhộn nhịp. Ngay từ sáng sớm nhiều phụ huynh đã đưa con em đến trường để dự lễ khai giảng năm học 2018-2019.

  Chia sẻ với Báo GD&TĐ, một phụ huynh có con học lớp 1 cho biết: “Việc rất đông phụ huynh tụ tập tại trường chiều 4/9 là do muốn đối thoại trực tiếp với Ban giám hiệu nhà trường về các khoản thu đầu năm học. Đây là chuyện giữa phụ huynh và nhà trường nên chúng tôi không muốn ảnh hưởng đến ngày vui của các cháu. Bởi vậy, từ sáng sớm chúng tôi đã chuẩn bị để đưa các cháu đến dự lễ khai giảng”.

  Trước đó, chiều 4/9, nhiều phụ huynh học sinh đã tụ tập tại sân trường tiểu học Sơn Đồng để bày tỏ sự không đồng tình với các khoản thu do nhà trường đưa ra. Phụ huynh học sinh cũng đề nghị được tiếp xúc với lãnh đạo nhà trường để nghe giải thích về các khoản thu mà họ cho là chưa hợp lý.

  Trước sự việc trên, thông tin với Báo GD&TĐ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết: “Chúng tôi đã liên hệ với Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, Trưởng phòng GD&ĐT huyện, yêu cầu xác minh làm rõ việc thu chi. Ngay sau khi có kết quả xác minh, làm rõ sự việc, chúng tôi sẽ thông tin tiếp”.

  Chí Tín

 • 07:54 ngày 05/09/2018

  TP Cần Thơ: 236.948 học sinh vào năm học mới

  Năm học 2018 – 2019, TP Cần Thơ có 236.948 học sinh; trong đó cấp học Mầm non có 178 trường, tổng số trẻ là 39.203 (Nhà trẻ: 4.876; Mầm non: 34.327). Bậc Tiểu học có 180 trường, tổng số HS: 98.387; Trung học cơ sở có 66 trường, tổng số HS 68.270; Trung học phổ thông có 33 trường, tổng số HS 31.088

  Năm học này, TP Cần Thơ có 14.124 cán bộ, giáo viên; trong đó Mầm non có 4.150 người; Tiểu học: 4.418; Trung học cơ sở: 3.453; Trung học phổ thông: 2.103.

  Sáng 5/9, lãnh đạo TP Cần Thơ đã đến dự lễ khai giảng năm học tại Trường THPT Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều.

  Đến dự lễ khai giảng có ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; bà Trần Hồng Thắm – Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ; đại diện các sở, ban, ngành và phụ huynh học sinh.

  Một số hình ảnh khai giảng năm học mới tại Trường THPT Châu Văn Liêm (TP Cần Thơ):

  Quốc Ngữ

 • 07:49 ngày 05/09/2018

  Clip hát Quốc ca của học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. (Phan Nga)

 • 07:46 ngày 05/09/2018

  Bạc Liêu: Học sinh lớp 1 rạng ngời với trường mới, bạn mới trong ngày khai trường

  Ngay từ sáng sớm, tại Trường TH Phùng Ngọc Liêm (TP.Bạc Liêu, Bạc Liêu) các em học sinh được cha mẹ chuẩn bị quần áo tươm tất, đầu tóc được chải gọn gàng để sẵn sàng tham gia ngày Hội. Trước không khí nhộn nhịp ngập tràn cờ hoa của năm học mới, nhiều em tỏ ra khá bỡ ngỡ, khuôn mặt rạng ngời để chờ đón tiếng trống trường điểm chính thức bước vào năm học mới.

  Tạo không khí sinh động cho môi trường giáo dục, nhà trường chuẩn bị chu đáo phần “lễ” và “hội” chào đón các em nhỏ, đặc biệt là học sinh bước vào lớp 1. Nhiều trẻ rất thích thú với lần đầu tiên dự lễ khai giảng ở trường mới, với bạn mới; chăm chú theo dõi nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn.

  Cờ hoa rộn ràng tại Trường TH Phùng Ngọc Liêm trong ngày khai trường

  Học sinh lớp 1 chăm chú theo dõi văn nghệ

  Thùy Trang

 • 07:34 ngày 05/09/2018

  Ngày khai trường đầy cảm xúc của những học sinh đặc biệt

  Niềm vui đón năm học mới

  Ngày đáng nhớ của cả cô và trò

  Lễ khai giảng tại trường PTCS Xã Đàn (quận Đống Đa – Hà Nội) – ngôi trường dành cho những học sinh đặc biệt thực sự đầy xúc cảm, với niềm vui hiển hiện trên từng gương mặt các phụ huynh đưa con em đến trường, tưng bừng như đi hội và không khí hân hoan chẳng khác gì các trường không đặc biệt!.

  Có mặt tại cổng trường cùng con từ rất sớm, một phụ huynh hồ hởi tâm sự: Tôi có con trai “đặc biệt” năm nay vào lớp 1. Lẽ thường, mỗi bước trưởng thành của con cái luôn là ước mơ và hi vọng của các bậc làm cha mẹ. Con cái thiệt thòi, kém may mắn sẽ khiến hoài bão của cha mẹ có phần dè dặt… Tuy nhiên, không khí ấm áp, tươi vui của ngày khai giảng khiến tôi phấn chấn và đặt nhiều kỳ vọng hơn khi con nhận được sự quan tâm và yêu thương của các thầy cô giáo nơi đây – những người luôn ý thức và hết lòng sẻ chia với sự đặc biệt của mỗi học sinh”.

  Cờ và hoa trên tay, nụ cười tươi rói trên môi, mỗi trái tim bé nhỏ hẳn đang chộn rộn vì hạnh phúc trong ngày tựu trường. Tiếng nô đùa, í ới gọi nhau có thể bớt râm ran hơn so với những ngôi trường khác nhưng những ánh mắt, nụ cười lấp lánh kia cũng đã đủ nói thay tất cả. Có lẽ, nơi đây chỉ tồn tại những yêu thương và hướng thiện, sự sẻ chia ấm áp, âm thầm lan tỏa từ mỗi trái tim…

  Kim Thoa

 • 07:30 ngày 05/09/2018

  An Giang: Đưa đón HS vùng biên giới vượt lũ đến trường khai giảng

  Hiện nay, mực nước lũ ở các tỉnh đầu nguồn Đồng bằng sông Cửu Long đang dâng cao nên việc đảm bảo an toàn cho học sinh là hết sức quan trọng. Trước tình hình nước lũ diễn biến phức tạp, công tác huy động học sinh ra lớp và đưa rước học sinh đến trường được các địa phương chuẩn bị sẵn sàng.

  Ngày khai giảng năm học mới, từ sáng sớm 5/9 chính quyền địa phương, nhà trường cùng phụ huynh đã chung tay đưa học sinh tới lớp.

  Hình ảnh chúng tôi ghi lại học sinh vượt lũ đi khai giảng vào sáng sớm 5/9 tại huyện đầu nguồn biên giới An Phú (An Giang) – nơi tiếp giáp với Campuchia.

  T. An – Q. Ngữ

 • 07:20 ngày 05/09/2018

  Cà Mau: Chuẩn bị sẵn phương án khai giảng khi trời mưa

  Trường THPT Cà Mau hoàn tất chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ từ rất sớm

  Thời tiết sáng 5/9 khá dễ chịu cho ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường ở Đất mũi. Ngay từ sáng sớm học sinh và thầy cô đã tề tựu đông đủ tại trường học để chào đón khoảnh khắc ý nghĩa khởi đầu năm học mới.

  Sáng sớm nay ở Cà Mau thời tiết nắng ráo, khoảng 6h tại Trường THPT Cà Mau (TP.Cà Mau, Cà Mau) đã có những học sinh háo hức đến trường rất sớm, nhà trường nhanh chóng bố trí chỗ ngồi cho các em để tiến tới giờ ổn định cho buổi Lễ.

  Mặc dù trời mưa rào trước khi khai giảng, nhưng nhà trường đã đã có phương án thay đổi kế hoạch trước thời tiết xấu để tiến hành lễ khai giảng.

  Thùy Trang

 • 06:46 ngày 05/09/2018

  Học sinh tới sớm, hồi hộp chờ tiếng trống khai trường

  Hòa chung với không khí ngày khai trường trong cả nước, thầy trò Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, quận 5, TPHCM đã có mặt từ rất sớm, gương mặt rạng ngời, háo hức đón ngày khai giảng đầy ý nghĩa.

  Về phía nhà trường, mọi công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng đã được chuẩn bị chu đáo cả phần lễ, phần hội. Được biết, năm nay trường vinh dự đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về dự khai giảng.

  Em Triều An, lớp 10A2 cho hay: Em dậy từ sớm và tới trường lúc khoảng 6h hơn, lần đầu khai giảng ở trường Lê Hồng Phong, khởi đầu cho 3 năm học cấp THPT tại đây em có chút hồi hộp và rất chờ đợi. Em hi vọng có một năm học mới thành công, đạt kết quả tốt.

  Phan Nga

  Clip: Không khí trước giờ khai giảng của THPT Chuyên Lê Hồng Phong-ghi nhận lúc 6h15 phút sáng 5/9

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.