Học sinh TPHCM tựu trường năm học mới

0
334

Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Cửu Long, quận Bình Thạnh trong ngày tựu trường Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Cửu Long, quận Bình Thạnh trong ngày tựu trường

GD&TĐ -Sáng 20/8, học sinh khối tiểu học, THCS, THPT, GDTX tại TPHCM đã chính thức bước vào năm học 2018-2019.

Riêng khối mầm non tựu trường và khai giảng vào ngày 5/9 tới.

Theo đó, năm học mới này, thành phố tăng hơn 67.000 học sinh. Cụ thể: Mầm non tăng 20.225 học sinh; Tiểu học tăng 26.812 học sinh; THCS tăng 10.406 học sinh; THPT tăng 9.791 học sinh. Đưa tổng số học sinh trên địa bàn lên đến gần 1,7 triệu em.

Được biết, trong tuần đầu tiên, học sinh tiểu học sẽ học một buổi. Với các em lớp 1, trong “tuần làm quen” các em được giáo viên hướng dẫn học sinh ngồi đúng tư thế, cách cầm bút, đặt bút và đặt vở, cách mở trang sách và đặc biệt là dạy học sinh về lời nói, cách xưng hô, tham quan trường, khu vệ sinh, thư viện… Học sinh lớp 1 sẽ chính thức vào chương trình từ ngày 27/8.

Ghi nhận tại Trường Tiểu học Cửu Long, quận Bình Thạnh, từ sáng sớm, phụ huynh đã đưa các bé lớp 1 tới trường để làm quen bạn, làm quen cô giáo. Đúng 7h30, các em bắt đầu vào lớp và chuẩn bị cho buổi học đầu tiên.

Đa số các em đều tỏ ra háo hức, xen lẫn một chút tò mò, có một vài em bật khóc vì mọi thứ trông lạ lẫm so với lúc học mầm non. Trường Cửu Long năm nay có 6 lớp 1 với khoảng 283 HS.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.