Học sinh Hà Nội hào hứng thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến”

0
181

Bà Vương Hương Giang - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm trao cờ lưu niệm cho các đội thiBà Vương Hương Giang – Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm trao cờ lưu niệm cho các đội thi

GD&TĐ – Ngày 6/11, tại trường THCS Thanh Quan (quận Hoàn Kiếm-Hà Nội) đã diễn ra hội thi “tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 các trường THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2018”.

Tham dự hội thi có đại diện lãnh đạo UBND, Phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường MN, tiểu học, THCS và học sinh các trường THCS quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Khẳng định ý nghĩa và sự cần thiết tổ chức hội thi nàyc hội thi này, ông Lê Đức Thuận, Phó Trưởng phòng GD&ĐT Hoàn Kiếm cho biết: Hiện nay, các hoạt động hành chính công là lĩnh vực được Nhà nước quan tâm đầu tư nhằm tạo điều kiện tối đa cho nhân dân được thụ hưởng một cách văn minh, hiệu quả và nhanh gọn

Thành ủy Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2020 cung cấp từ 70-80 % dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 tại tất cả cá Sở, ban, ngành, quận- huyện/ xã- phường… Để triển khai có hiệu quả dịch vụ hành chính công, việc ứng dụng CNTT, đưa những dịch vụ công này vào đời sống xã hội là vô cùng cần thiết. Do đó, công tác tuyên truyền sâu rộng để tăng cường nhận thức cho người dân tại 18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm là một trong những giải pháp được các cấp, ngành tập trung thực hiện .

Màn thi tăng tốc lôi cuốn

Thông qua việc tổ chức hội thi, các em học sinh không chỉ nắm vững kiến thức mà chính các em sẽ trở thành tuyên truyền tích cực trong gia đình và cộng đồng.

Hội thi diễn ra với ba màn thi: Khởi động, tăng tốc và về đích. Các em học sinh lớp 8 của 7 trường THCS gồm Nguyễn Du, Thanh Quan, Trưng Vương, Ngô Sĩ Liên, Chương Dương, Hoàn Kiếm , Lê Lợi đã tham gia trong 3 đội chơi, hào hứng thể hiện sự hiểu biết của mình.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.