Hiểu tâm lý độ tuổi để dạy trẻ đúng cách

0
275

Tiểu học là thời kỳ đầu xây dựng nên tính cách cũng như thế giới quan của trẻ. Tuy nhiên ở chính trong thời kỳ này đã phân chia ra các giai đoạn khác nhau: giai đoạn khởi động (6-8 tuổi) và giai đoạn tích lũy (9-10 tuổi). Thế nên việc hiểu rõ tâm lý trẻ càng trở nên quan trọng nhằm giúp cha mẹ dạy con đúng cách.

Giai đoạn khởi động (6-8 tuổi)

Chập chững vào trường tiểu học, trẻ trong độ tuổi này dễ rơi vào trạng thái “sợ” học nếu không được dạy đúng cách. Khả năng tập trung thấp trong thời gian ngắn yêu cầu bài học cần được tinh gọn cũng như có độ hấp dẫn cao.

Với môn tiếng Anh, đặc điểm lứa tuổi này cần tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên thông qua các trò chơi trong môi trường gần gũi. Những bài tập giao tiếp cơ bản sẽ giúp tích lũy các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Từ đó, niềm hứng thú học tập tiếng Anh sẽ được hình thành.

Hoạt động tương tác cao giúp phát triển kỹ năng giao tiếp chủ động.

Hoạt động tương tác cao giúp phát triển kỹ năng giao tiếp chủ động.

Nhằm tối đa hiệu quả học tập, các bài giảng tại Language Link Academic được thiết kế nhằm tạo nên môi trường giao tiếp thân thiện với học viên. Từ đó không chỉ kiến thức học thuật mà các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, tư duy tích cực sáng tạo cũng sẽ được bồi dưỡng.

Giai đoạn tích lũy (9-10 tuổi)

Bước sang giai đoạn mới, trẻ đã nhận thức được động lực học tập cũng như có khả năng tập trung tốt hơn. Đây là thời điểm lý tưởng để bắt đầu tích lũy kiến thức học thuật như ngữ pháp, từ vựng và học viết chuyên sâu.

Dù vậy, nhu cầu vui chơi, khám phá cũng tăng cao nên trẻ dễ cảm thấy “stress” nếu việc học gò bó. Thế nên việc đan xen giữa nghe giảng và học qua hoạt động giúp trẻ tiếp thu dễ dàng và hào hứng hơn.

Kết hợp giữa nghe giảng và học qua hoạt động giúp tiếp thu hiệu quả.

Kết hợp giữa nghe giảng và học qua hoạt động giúp tiếp thu hiệu quả.

Với sự chỉ dẫn của các giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam giàu kinh nghiệm, khóa học Chuyên tích hợp của Language Link Academic được thiết kế phù hợp dành riêng cho học viên từ 9-10 tuổi. Việc bổ sung vốn từ vựng, ngữ pháp cũng như kỹ năng làm bài thi sẽ là nền tảng giúp trẻ đạt được thành tích cao ở trường, cũng như sẵn sàng cho các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Hơn 20 năm tại Việt Nam, Language Link Academic đã hiểu rõ tâm lý của từng lứa tuổi để thiết kế khóa học tiếng Anh Tiểu học hợp phù hợp với khả năng của trẻ.

Đội ngũ giáo viên bản ngữ và Việt Nam giàu kinh nghiệm cùng lộ trình học tập xuyên suốt sẽ tối đa hóa hiệu quả bài học giao tiếp song song nâng cao kỹ năng làm bài thi chuẩn khảo thí quốc tế.

Cùng Language Link Academic bứt phá năm học mới với lớp học thử miễn phí cùng những phần quả giá trị.

Đăng ký ngay tại đây hoặc gọi hotline 1900 633 683

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.