Đẩy mạnh tuyên truyền tình yêu biển, đảo cho học sinh

0
109

Hơn 400 học sinh là những đoàn viên, thanh niên ưu tú của các trường THPT đại diện cho gần 30 ngàn học sinh của cấp học trong tỉnh về dự.

Tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Dự – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết: “Lịch sử dân tộc ta nêu rõ, có khoảng 2/3 các cuộc tiến công xâm lược của kẻ thù mở đầu từ đường biển. Do đó, việc phát động tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức về tình yêu biển, đảo quê hương là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng, thiết thực, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ hôm nay”.

Hội thi tìm hiểu biển, đảo cho học sinh phổ thông có 29 trường THPT trong tỉnh tham gia với 85 bài thi. Các thí sinh tham gia 3 thể loại, gồm: Thi viết, Thi vẽ tranh và Mô hình sáng tạo.

Phần thi Mô hình có nhiều bài thuyết minh hay, sáng tạo và có tính giáo dục cao.

Kết quả phần thi viết, giải nhất thuộc về thí sinh Trường THPT Cà Mau; đồng giải nhì thuộc về thí sinh Trường THPT Phú Tân và THPT Vàm Đình (huyện Phú Tân).

Ở phần thi vẽ tranh, giải nhất thuộc về Trường THPT Khánh Lâm (huyện U Minh); đồng giải nhì thuộc về Trường THPT U Minh (huyện U Minh) và Trường THPT Nguyễn Mai (huyện Cái Nước).

Phần thi mô hình, từ các nguyên, vật liệu đã qua sử dụng, không độc hại, như: lon bia, lon nước ngọt, chai nước suối, giấy các loại … Các em đã tạo ra sản phẩm, mô hình, như: Cột mốc Hoàng Sa, Trường Sa, Nhà giàn, Biên giới trên biển…

Mỗi Mô hình đều có thuyết minh, nhiều bài thuyết minh hay, ngắn gọn, súc tích, sáng tạo và có tính giáo dục cao.

Kết quả, giải nhất thuộc về Trường THPT Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời); đồng giải nhì thuộc về Trường THPT Cà Mau và THPT U Minh.

Khen thưởng các đơn vị đạt giải.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị tham gia, trong đó giải Nhất thuộc về Trường THPT Cà Mau (TP Cà Mau); giải nhì là Trường THPT Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi); các giải ba thuộc về Trường THPT U Minh, THPT Khánh Lâm (huyện U Minh) và Trường THPT Trần Văn Thời (huyện Trần Văn Thời).

Ngành GD&ĐT tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục các hoạt động này và tuyên truyền về biển, đảo quê hương có hiệu quả hơn trong thời gian tới đối với thế hệ trẻ nhất là trong tuổi trẻ học đường.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.