Đà Nẵng: Trường mầm non bất ngờ đóng cửa, Hiệu trưởng cũng không hay biết

0
303
Cơ sở Trường Mầm non tư thục Chú Ếch Con ở đường Lê Văn Đức (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Cơ sở Trường Mầm non tư thục Chú Ếch Con ở đường Lê Văn Đức (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Trường ngừng hoạt động, Hiệu trưởng, giáo viên cũng ngỡ ngàng.

Sáng 21/8, bà Trần Thị Thuý Hà – Trưởng Phòng GD quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết: Ngay chiều hôm qua (20/8), Phòng GD Quận đã xuống trường kiểm tra sau khi nghe thông tin phụ huynh phản ánh về việc trường bất ngờ đóng cửa. Lúc này, cổng trường đóng kín. Trên tường có treo biển bán nhà. Phụ huynh lo lắng không biết trường đóng cửa bất ngờ thế này thì sẽ gửi con học ở đâu, và cũng lo cho tâm lí con trẻ khi có sự cố đột ngột và cũng chưa có lệ trước đó như thế này.

Bên trong trường treo biển Bán nhà
Bên trong trường treo biển “Bán nhà”

Đáng nói, ngay cả Hiệu trưởng và giáo viên nhà trường, qua trao đổi với Phòng GD Quận cũng cho biết là rất bất ngờ trước việc trường đột ngột ngừng hoạt động. Cuối tuần vừa rồi, Hiệu trưởng, giáo viên của trường còn đi dự lớp tập huấn dành cho GV mầm non trên địa bàn quận. Các chế độ bảo hiểm xã hội cho giáo viên vẫn được thực hiện đến tháng 7 vừa qua. Cả Hiệu trưởng, giáo viên đều không liên lạc được với chủ đầu tư của trường mầm non tư thục này là bà Lê Thị Sen.

“Sự việc như vậy chưa từng xảy ra trên địa bàn” – Trưởng Phòng GD quận Hải Châu, Đà Nẵng cho hay.

Trẻ sẽ học ở đâu?

Cùng với thông báo ngừng hoạt động, trên tờ thông báo của trường có hướng dẫn cụ thể như sau:

Đối với phụ huynh đã đóng học phí quý cho bé đến hết tháng 9/2018 thì sẽ được chuyển về Trường Mầm non Chú Ếch Con ở đường Võ Chí Công (được biết cơ sở của trường ở quận Cẩm Lệ này cũng đã đổi chủ đầu tư). Mọi chế độ đều áp dụng như tại cơ sở Lê Văn Đức, có xe đưa đón tại 186 Hàn Thuyên từ 7h – 17h.

Đối với phụ huynh đóng học phí theo tháng, thông báo đưa ra 3 phương án: Phương án thứ nhất là có thể cho bé qua nhập học tại cơ sở Võ Chí Công, vẫn áp dụng mức học phí bằng với mức học phí bên cơ sở Lê Văn Đức. Đội ngũ giáo viên của cơ sở Lê Văn Đức vẫn tiếp tục công tác tại cơ sở Võ Chí Công.

Phương án hai là nhà trường đã liên hệ với trường Mầm non Sakura (đường Trưng Nữ Vương) tiếp nhận số học sinh của trường nếu phụ huynh có nhu cầu.

Ba là phụ huynh nào nếu tự tìm trường cho bé thì có thể cho bé sang học ở cơ sở Võ Chí Công trong thời gian tìm trường đến hết tháng 8/2018.

Thông báo trường ngưng hoạt động nêu vì một số lý do từ phía chủ đầu tư và hướng dẫn phụ huynh phương án cho trẻ tiếp tục đến trường
Thông báo trường ngưng hoạt động nêu “vì một số lý do từ phía chủ đầu tư” và hướng dẫn phụ huynh phương án cho trẻ tiếp tục đến trường

Qua trao đổi với Phòng GD quận Hải Châu, phía đại diện Trường Mầm non Chú Ếch Con ở đường Võ Chí Công (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cũng cho biết chủ trường cũ là bà Lê Thị Sen đã có trao đổi và chủ trường mới nhận lời sẽ tiếp nhận trẻ ở cơ sở Lê Văn Đức. Mức học phí sẽ thu bằng cơ sở Lê Văn Đức mặc dù học phí ở cơ sở Võ Chí Công hiện nay cao hơn, và giữ mức thu này đến khi trẻ học xong bậc mầm non. Đồng thời, hỗ trợ 50% chi phí xe đưa đón trẻ đến trường học hàng ngày.

Phía Phòng GD Quận, để hỗ trợ địa phương, trong sáng 21/8, cũng đã cùng chính quyền địa phương và phụ huynh bàn cách hướng dẫn phụ huynh cho con em tiếp tục đi học theo các phương án sau:

Đối với trẻ ở địa bàn phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu) và trẻ từ 5 tuổi trở lên có thể theo học tại Trường Mầm non Anh Đào.

Đối với trẻ ở các quận, huyện khác thì được giới thiệu sang học tại các trường mầm non tư thục có mức học phí tương đương. Trước mắt có hai trường là Mầm non Ngân Hà và Mầm non Bảo Ngọc sẽ nhận trẻ hoặc nhận cả giáo viên đứng lớp và trẻ nếu chuyển nguyên nhóm lớp từ trường cũ về trường mới. Hướng chuyển cả cô lẫn trò sẽ đỡ cho trẻ quá bỡ ngỡ trước sự thay đổi bất ngờ này.

Khánh Hiền

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.