Cậu bé “ngậm ngùi nghỉ học” sau khi báo hiếu bố mẹ được Trường THPT Cẩm Bình tiếp nhận, hỗ trợ tối đa

0
273

Trưa ngày 6/9, ngay sau khi đọc được tình cảnh nghiệt ngã của em Trần Công Duy trong bài viết “Đội khăn tang đi thi báo hiếu bố mẹ, thi đậu rồi cậu bé ngậm ngùi nghỉ học”, thầy Nguyễn Văn Quang – Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Bình (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã gọi điện cho phóng viên Dân trí.

duy1

Thầy Quang cho biết, nhà trường biết hoàn cảnh của em Duy sau cái chết đầy thương tâm của bố mẹ em. Thời điểm Duy tới trường dự kỳ thi tuyển vào lớp 10 sau khi xảy ra biến cố gia đình, bản thân thầy Quang cũng đã động viên Duy rất nhiều.

“Nhà trường luôn chào đón em Duy, nhưng thật buồn là sau khi thi đậu em lại không nộp hồ sơ vào nhập học ở trường. Gia đình cũng không liên hệ để trình bày hoàn cảnh nguyện vọng của Duy nên nhà trường không hay biết. Khi biết thông tin qua Dân trí là Duy liên hệ, nộp đơn vào học trường nghề, tôi liền gọi điện cho người thân thông báo nhà trường sẽ tiếp nhận em, đồng thời hỗ trợ tối đa để Duy theo học tại đây”.

Thầy Quang cho biết, cùng với việc liên hệ gia đình, thầy cũng đã liên hệ ngay Giám đốc Trường Trung cấp Nghề Hà Tĩnh nhằm tạo điều kiện cho Duy được rút hồ sơ về nhập học tại Trường THPT Cẩm Bình như bố mẹ em mong muốn khi còn sống. Thấu hiểu hoàn cảnh của em Duy nên đề xuất của thầy Quang nhanh chóng được Giám đốc Trường Trung cấp Nghề Hà Tĩnh đồng ý.

Đầu giờ chiều nay, PV Dân trí đã cùng người thân và em Duy có mặt tại Trường THPT Cẩm Bình để chứng kiến buổi làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường. Tại buổi làm việc, Duy một lần nữa nhắc lại em rất muốn theo học tại Trường THPT Cẩm Bình, nhưng vì hoàn cảnh bố mẹ mất, muốn sớm kiếm tiền để đỡ đần bà nội và em nên đã chọn trường nghề để theo học.

Lãnh đạo Trường THPT Cẩm Bình cùng PV Dân trí vui mừng khi Duy đặt chân tới ngôi trường mà em thi đậu.

Lãnh đạo Trường THPT Cẩm Bình cùng PV Dân trí vui mừng khi Duy đặt chân tới ngôi trường mà em thi đậu.

Trước ước nguyện của Duy, cũng như thấu hiểu hoàn cảnh của em, mong em học tập gần nhà để chăm nuôi bà, em, tránh việc đi lại khó khăn, tốn kém, lãnh đạo nhà trường đã thông báo với bà Biện Thị Xuân – bà mự (em dâu bà nội Duy) người chở Duy đến trường về các nội dung: Nhà trường chính thức tiếp nhận Duy, hỗ trợ miễn giảm tối đa các khoản đóng góp, quá trình theo học. Nếu Duy có nguyện vọng học thêm nghề, nhà trường sẽ tạo điều kiện học ngay tại trường vì trường có liên kết đào tạo nghề. Ngoài ra, ngoài những phần quà của các nhà tài trợ, nhà trường quyết định mỗi tháng sẽ hỗ trợ Duy 300.000 đồng.

Thầy Quang cũng mang đến một thông tin rất vui với Duy, vào buổi sáng có một mạnh thường quân là con em quê hương đã gọi điện xin được tài trợ kinh phí ăn học cả 3 năm cho em Duy.

“Mạnh thường quân có gọi thông tin như vậy. Nhà trường đã trao đổi với mạnh thường quân, vì nhà trường đã lo các chi phí học tập của Duy, nên nếu có sự hỗ trợ thì sẽ góp lại để làm sổ tiết kiệm cho em ăn học lâu dài và còn nuôi cả em trai” – thầy Quang nói.

Tiếp đó, sau khi làm thủ tục tiếp nhận, thay mặt nhà trường, thầy Quang đã trao tặng em Duy đồng phục để em kịp tới trường.

Thầy Nguyễn Văn Quang trao tặng em Duy áo đồng phục của nhà trường
Thầy Nguyễn Văn Quang trao tặng em Duy áo đồng phục của nhà trường

Bà Xuân rất xúc động gửi lời cảm ơn tới báo Dân trí, tới sự quan tâm của các nhà hảo tâm, của lãnh đạo Trường THPT Cẩm Bình dành cho cháu Duy. Bà Xuân nói, không chỉ bà mà người thân rất yên tâm, nhẹ nhõm hẳn khi Duy được học ở ngôi trường vốn là lựa chọn của cháu và cũng thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình học tập.

Sáng mai 7/9, em Duy sẽ có buổi học đầu tiên ở Trường THPT Cẩm Bình.

Bà Xuân bày tỏ niềm vui khi cháu Duy được Trường THPT Cẩm Bình tiếp nhận vào học.

Bà Xuân bày tỏ niềm vui khi cháu Duy được Trường THPT Cẩm Bình tiếp nhận vào học.

Văn Dũng

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.