Bộ GD&ĐT trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” và Bằng khen đến lãnh đạo, phóng viên báo Dân trí

0
259

Tới dự buổi lễ trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – Phạm Mạnh Hùng, Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT – Nguyễn Viết Lộc, bà Nguyễn Thị Thanh Minh – Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng và ông Nguyễn Xuân An Việt – Giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng bày tỏ vinh dự được thay mặt Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đến thăm, trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” và Bằng khen tới các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, PV/BTV báo Dân trí.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh, Bộ GD&ĐT đánh giá báo Dân trí là một tờ báo lớn, uy tín, không chỉ có tiếng nói, đóng góp rất lớn với ngành giáo dục mà còn với sự phát triển chung của toàn xã hội.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục đến Tổng biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” đến Tổng biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn.

Không chỉ là cầu nối cho nhiều hoạt động xã hội mang tính chất nhân văn, báo Dân trí còn chính là nơi khởi xướng nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa, đồng hành duy trì các hoạt động xã hội mang tính chất nhân văn và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước trong thời gian qua.

Thành quả đó có được là nhờ sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ lãnh đạo, tập thể PV/BTV của báo, đứng đầu là Tổng biên tập Phạm Huy Hoàn.

“Chúng tôi rất mừng trong thời gian qua báo Dân trí luôn đồng hành với Bộ GD&ĐT, vì sự nghiệp Giáo dục của đất nước. Với riêng tôi và nhiều cán bộ lãnh đạo của Bộ, một trong số không nhiều những tờ báo mà hàng ngày chúng tôi theo dõi và rất quan tâm là báo Dân trí. Xem để rút ra điều gì đó cho mình, đó là báo Dân trí. Sự đồng hành liên tục của Dân trí trong thời gian qua với ngành Giáo dục rất hiệu quả.

Báo không chỉ phản ánh những mặt đạt được, những điểm còn hạn chế, bất cập của ngành, mà còn định hướng khai thác mạnh gương điển hình, người tốt việc tốt trong giáo dục. Sự phản biện của Dân trí bao giờ cũng mang tính chất xây dựng để giúp ngành nhận ra những thiếu sót, đồng thời thấy rõ mặt tích cực từ đó phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu”, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng khẳng định.

Bộ GD&ĐT trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” và Bằng khen đến lãnh đạo, phóng viên báo Dân trí

Thăm trụ sở của báo Dân trí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh: “Một tờ báo lớn có thể trong một trụ sở nhỏ!”. Lớn ở quy mô, tầm vóc, chất lượng, sức lan tỏa và ảnh hưởng xã hội của báo Dân trí – một tờ báo chất lượng, cập nhật công nghệ, năng động và chính xác”.

Tại buổi lễ, 2 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” là ông Phạm Huy Hoàn – TBT báo Dân trí và bà Vũ Thị Hồng Hạnh – Phó trưởng Ban Giáo dục.

Nhà báo Vũ Thị Hồng Hạnh - Phó Trưởng ban Giáo dục là một trong 2 cá nhân của báo Dân trí vinh dự nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD&ĐT.

Nhà báo Vũ Thị Hồng Hạnh – Phó Trưởng ban Giáo dục là một trong 2 cá nhân của báo Dân trí vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ GD&ĐT.

Có 9 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, gồm: ông Nguyễn Lương Phán – Phó TBT, ông Phạm Tuấn Anh – Phó TBT, ông Phan Duy Thảo – Trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí khu vực Bắc Miền Trung, ông Lê Trịnh Trường – Trưởng ban Giáo dục, bà Vũ Thị Minh Thương – BTV Giáo dục, ông Nguyễn Thế Nam – Phó Trưởng ban Truyền thông và Công tác xã hội, ông Nguyễn Sỹ Hùng – Phóng viên Giáo dục, bà Lê Nguyễn Lan Phương và Phan Thị Hoài Nam – Phóng viên Giáo dục khu vực phía Nam.

Phó Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh (thứ 3 từ phải sang) và các PV/BTV nhận Bằng khen Vì sự nghiệp Giáo dục.
Phó Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh (thứ 3 từ phải sang) và các PV/BTV nhận Bằng khen “Vì sự nghiệp Giáo dục”.

Nhà báo Phạm Huy Hoàn – TBT báo Dân trí gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã dành thời gian tới thăm và tổ chức lễ trao tặng tại trụ sở báo.

TBT Phạm Huy Hoàn nhấn mạnh, đón nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT là một vinh dự, tự hào của lãnh đạo, cán bộ phóng viên báo Dân trí. Các cán bộ, PV/BTV của báo đều là những người giỏi chuyên môn, tâm huyết, có những đóng góp và hi sinh cá nhân rất nhiều cho tờ báo cũng như lĩnh vực giáo dục từ những ngày đầu tờ báo ra đời cho đến nay.

“Chúng tôi làm báo bằng cái tâm, gắn bó và đồng hành cùng Bộ GD&ĐT, ngành Giáo dục nước nhà từ trước đến nay. Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” và Bằng khen của Bộ GD&ĐT trao cho lãnh đạo, cá nhân báo Dân trí không chỉ là sự khẳng định, ghi nhận đóng góp của chúng tôi, mà còn thể hiện quan tâm và phối hợp chặt chẽ giữa tờ báo và ngành Giáo dục trong việc cùng nhau thực hiện Nghị quyết của Đảng liên quan đến sự phát triển của đất nước”, TBT Phạm Huy Hoàn nói.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cho hay, tới đây ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, trước mắt ngành còn rất nhiều khó khăn, thách thức. Do vậy, ngành mong rằng báo Dân trí và các đồng chí cán bộ PV/BTV của báo tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng ngành vượt qua mọi khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW, góp phần đưa nền giáo dục nước nhà ngày càng phát triển.

TBT Phạm Huy Hoàn khẳng định, Báo Khuyến học & Dân trí, Báo điện tử Dân trí sẽ luôn đồng hành sát sao, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Bộ GD&ĐT trong việc thực hiện nhiệm vụ định hướng góp phần giúp ngành Giáo dục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao.

Báo Khuyến học & Dân trí được thành lập vào ngày 14/7/1997; Báo điện tử Dân trí được thành lập vào ngày 15/7/2005. Trải qua nhiều năm hoạt động, hiện nay báo điện tử Dân trí đã trở thành một tờ báo lớn của Việt Nam. Kết quả thống kê mới nhất của công ty khảo sát thị trường uy tín có quy mô toàn cầu Kantar Media, báo điện tử Dân trí đứng top đầu tại Việt Nam, và là website Việt Nam được dùng thường xuyên nhất trong nước. Theo thống kê của Opera, bản mobile của báo Dân trí chỉ đứng sau Google về lượng truy cập từ thiết bị di động.

Cũng theo thống kê của Google, địa chỉ của báo Dân trí xếp thứ 9 trong top 10 từ khóa có tốc độ “tăng trưởng tìm kiếm nhanh nhất toàn cầu”. Đây cũng là từ khóa mang tên Việt Nam duy nhất trong bảng xếp hạng. Các tin tức của Dân Trí được cập nhật hàng giờ.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do báo Dân trí khởi xướng, tổ chức với sự phối hợp của Đài Truyền hình Việt Nam và tập đoàn VNPT đã bước sang năm thứ 14, từ lĩnh vực Công nghệ thông tin đã được mở rộng sang lĩnh vực Khoa học tự nhiên, Y dược, Môi trường, Khuyến tài trở thành giải thưởng uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Không chỉ là nơi khẳng định trí tuệ Việt Nam mà còn là sân chơi kết nối những trí tuệ trên khắp năm châu, đã được các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến dự và trao giải, góp phần tích cực trong hoạt động khuyến học, khuyến tài.

Chương trình “Xây dựng phòng học cho huyện, xã vùng sâu có nhiều khó khăn” của Dân trí đã khánh thành 20 công trình phòng học trên cả nước tại các tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Quảng Bình, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên, Cao Bằng, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bến Tre, Hậu Giang, Kiên Giang, Cần Thơ. Năm 2017, báo đã xây được 8 công trình phòng học.

Đặc biệt, chuyên mục Giáo dục đã thể hiện vai trò và quan điểm rõ ràng theo đúng tôn chỉ mục đích của Hội Khuyến học là khuyến học, khuyến tài, chấn hưng giáo dục và nêu các tấm gương sáng về giáo viên, chân dung bạn trẻ tiêu biểu được tích cực đăng tải.

Lệ Thu

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.