Tiết lộ sốc của Phúc Nguyễn: Vào showbiz phải chi tiền hoặc lên giường với người khác

0
203

Đào tạo người đẹp vốn là công việc không quá lạ lẫm trong làng giải trí thế giới nhưng Việt Nam có không nhiều chuyên gia hoạt động độc lập như Phúc Nguyễn. Trong suốt 14 năm qua, anh là người âm thầm đứng sau hàng loạt siêu mẫu hoa hậu đình đám như: Phạm Hương, Hoàng My, Trương Thị May, Ngọc Tình… Dù không thường xuyên xuất hiện nhưng tên tuổi anh trong giới vẫn được nhiều người biết đến như một ông bầu mát tay tại các cuộc thi sắc đẹp.

tiet lo soc cua phuc nguyen: de vao showbiz phai chi tien hoac len giuong voi nguoi khac... hinh anh 1

Trong số những người mẫu nam Phúc Nguyễn từng nâng đỡ có Ngọc Tình (ngoài cùng bên trái), Hữu Long (ảnh phải).

Ba con đường để vào showbiz là tình tiền và tài năng

Cho đến nay, báo chí không có nhiều thông tin về anh, ngoài danh xưng ông trùm người đẹp showbiz. Anh cho thể chia sẻ con đường đến với công việc đặc biệt này như thế nào?

– Thời điểm tôi bắt đầu công việc bầu show quản lý người đẹp vào năm 2004, khi đó mọi người chưa có khái niệm về đào tạo huấn luyện người đẹp.

Ban đầu tôi là một tạo mẫu tóc và may mắn giành được giải nhất trong một cuộc thi toàn quốc. Khi là một người bình thường đi thi với một ước mơ nhỏ bé và bất ngờ giành giải nhất, tôi thấy được hào quang của sân khấu. Đó là một cảm xúc khác biệt có thể nói là phù phiếm nhưng đầy mê hoặc.

Sau cuộc thi, tôi vẫn mê mẩn cảm giác đó nhưng nhìn lại mình không đủ đẹp để đi thi người mẫu, còn với nghề làm tóc tôi đã ở đỉnh cao rồi nên cuối cùng tôi tìm đến công việc đứng đằng sau những người đẹp, để đưa họ đến với ánh hào quang.

Lần đầu tiên tôi đảm nhiệm vai trò này là cuộc thi người đẹp ảnh của báo Thế giới phụ nữ với Huỳnh Phạm Ngọc. Lúc đó, cô ấy mới học lớp 10 và chưa hề có khái niệm gì về con đường trở thành người đẹp. Tuy nhiên, vì nhận thấy tiềm năng ở Ngọc khi cô ấy trang điểm lên nên tôi đã hướng cô ấy theo con đường đó.

Sau cuộc thi ảnh, Ngọc tiếp tục được tôi đào tạo và giành giải bạc Siêu mẫu Việt Nam 2005. Kể từ đó mỗi năm tôi lại tìm kiếm và chọn ra một người đẹp để đào tạo.

tiet lo soc cua phuc nguyen: de vao showbiz phai chi tien hoac len giuong voi nguoi khac... hinh anh 2

Giải bạc Siêu mẫu Việt Nam 2005 đến với Huỳnh Phạm Ngọc nhờ sự mát tay của ông bầu Phúc Nguyễn khi cô mới 16 tuổi khiến không ít người trong giới bất ngờ.

– Trong 14 năm qua, anh tìm kiếm tài năng qua những yếu tố nào?

– Tôi luôn đặt ra 3 câu hỏi với mỗi người tìm đến tôi. Một là có tiền không nhưng đây chỉ là câu hỏi sàng lọc vì tôi không lấy tiền của ai là học trò. Điều thứ hai là tình vì khi tìm đến tôi đương nhiên họ sẽ phải biết giới tính của tôi nhưng câu hỏi này cũng để họ hiểu rõ cuộc chơi, đối tượng họ sẽ làm việc cùng và cái giá phải trả là gì. Điều cuối cùng tôi muốn hỏi chính là tài năng.

Khi tôi đầu tư cho ai thì tôi muốn lấy lại 1 trong 3 điều này, quan trọng họ có chấp nhận rằng buộc với công ty không. Rằng buộc ở đây không phải kiểu bất chấp nhưng là điều cần có vì nhiều người mẫu trẻ tâm lý không vững vàng rất dễ bị dụ dỗ qua bên này bên khác.

Vậy đâu là viên ngọc thô mà anh ưng ý nhất nhất?

– Ví dụ điển hình nhất là một trong những người đẹp đã từng cộng tác với tôi chính là Phạm Hương, cô ấy là người thực sự có tài năng. Phạm Hương là một người có đam mê, tài năng thực sự mà trong suốt mười mấy năm trời tôi mới có thể gặp được.

Khi gặp cô ấy, tôi biết rằng cô ấy sẽ thành công. Thời điểm đó, Thanh Hằng là người mẫu hàng đầu Việt Nam và tôi đã dùng một câu hỏi để thử Phạm Hương: “Em có muốn soán ngôi Thanh Hằng không?”.

Phạm Hương không một chút do dự và khẳng định cô ấy muốn điều đó. Chính câu trả lời đó đã khiến tôi quyết định hợp tác cùng cô ấy. Tôi đã đào tạo ra nhiều người, vậy nên không muốn tạo thêm những người nhàm chán mà phải có một người nhắc đến tên là ai cũng phải nhớ đến.

tiet lo soc cua phuc nguyen: de vao showbiz phai chi tien hoac len giuong voi nguoi khac... hinh anh 3

Ông bầu Phúc Nguyễn và người đẹp thành công nhất anh từng cộng tác – Phạm Hương với danh hiệu Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015.

Trở lại với 3 câu hỏi của anh với mỗi học trò ban nãy anh vừa chia sẻ dường như đang khẳng định nếu không có tài năng thì con đường duy nhất để đến với showbiz là tiền hoặc đổi bằng tình?

– Đúng vậy! Để bước chân vào showbiz, bạn sẽ phải chi tiền hoặc lên giường với người khác hoặc chính bạn phải có tài năng thực sự. Tôi muốn đính chính thêm điều đó.

Điều này có lẽ khiến những người làm nghề đào tạo người đẹp như anh vướng không ít điều tiếng khi showbiz đầy rẫy những đường dây gái gọi chân dàn từng bị phanh phui?

– Đây là việc luôn luôn diễn ra trong showbiz và người chịu ảnh hưởng chính là những người như tôi. Bản thân tôi cũng cảm thấy khá khó chịu. Họ quá dễ dàng để kiếm tiền nên sẵn sàng chiêu dụ những người trẻ tuổi bằng cách đó.

Showbiz hiện nay đang đi theo chiều hướng bất chấp để có danh hiệu. Những người bầu show đang đi theo hướng chăn dắt và luôn theo công thức: tìm một người vừa đủ cao có số đo 3 vòng chuẩn rồi mua danh hiệu, trở thành một người có tên nhưng không có “tuổi”, cuối cùng là đem ra buôn bán.

Đó là những điều vẫn đang diễn ra mà tôi cũng không biết phải làm thế nào. Cách duy nhất có thể làm chính là giữa đám hỗn độn thì mình cần phải là tia sáng. Tôi muốn tìm ra những nhân tố có tài năng và dùng tiền của mình đầu tư cho họ.

– Anh đã bao giờ phát hiện học trò của mình đi khách?

– Tôi may mắn khi những người mẫu không vướng vào những scandal như vậy. Tuy nhiên việc các bạn có quen với đại gia thì đó là điều đương nhiên. Nữ độc thân, nam chưa vợ, gặp nhau rồi yêu nhau thì không có gì sai trái.

– Nói như vậy phải chăng anh đang đồng tình với việc các chân dài đi khách?

– Tôi nghĩ vấn đề gì cũng sẽ có mặt tốt và mặt xấu. Đối với việc chân dài đi khách, đó chỉ là phần nhỏ nhưng các bạn lại nằm trong nhóm chân dài nên mọi người sẽ đánh giá chung tất cả người mẫu đều như vậy.

Nhiều người cho rằng chân dài cặp đại gia chắc chắn là sẽ lên giường và thấy vô cùng xấu xa. Nhưng tôi nghĩ không phải vậy. Bạn yêu ai, bạn chinh phục ai thì việc lên giường là hoàn toàn bình thường. Chỉ có điều họ là những người có tiền nên nhìn chung mọi người sẽ luôn áp đặt đó là những điều không tốt.

Đối với Ngọc Tình hay với một người mẫu nào đó thì chắc chắn tôi đều thích. Đơn giản vì họ đẹp!

tiet lo soc cua phuc nguyen: de vao showbiz phai chi tien hoac len giuong voi nguoi khac... hinh anh 4

Thường xuyên xuất cùng nhau tại mọi sự kiện nhưng Phúc Nguyễn luôn đưa ra câu trả lời lấp lửng chuyện tình cảm giữa anh và Ngọc Tình

Ngoàinhững người đẹp, anh cũng nổi tiếng với những siêu mẫu nam như Ngọc Tình khi cả hai xuất hiện với nhau như hình với bóng. Anh có thể giải thích về mối quan hệ giữa hai người?

– Khác với Phạm Hương, nếu nói Ngọc Tình xứng đáng để trở thành ngôi sao thì tôi thấy hơi ngượng, vì sự thật không phải vậy.

Lần đầu gặp Tình, tôi đã nói cậu ấy không có tố chất của người mẫu. Tuy nhiên, Ngọc Tình vô cùng kiên trì và rất lỳ, cậu ấy nhất định luyện tập chăm chỉ để chứng mình cho tôi thấy cậu ấy làm được. Sau một thời gian, tôi cảm nhận được ở cậu thanh niên này có sự chân chất, mộc mạc và tôi vẫn hay gọi là Tình “tồ”.

Hiện tại, Tình cũng đang là CEO trong công ty của tôi. Chúng tôi đã làm việc và gắn bó với nhau nhiều năm. Ngọc Tình cũng ở trong nhà tôi từ lúc bắt đầu sự nghiệp vậy nên cả hai gắn bó như anh em và nếu nói hơn cả thế cũng không sai.

tiet lo soc cua phuc nguyen: de vao showbiz phai chi tien hoac len giuong voi nguoi khac... hinh anh 5

Qua bàn tay nhào nặn của Phúc Nguyễn, Ngọc Tình dần trở thành cái tên hot trong làng mẫu Việt với nhiều giải thưởng danh giá.

Như 3 điều kiện anh đưa ra khi chọn học trò thì Ngọc Tình dường như không có tiền và cả năng lực. Phải chăng cậu ấy đã đánh đổi bằng tình?

– Đúng là ban đầu Ngọc Tình cũng không có tiền và chẳng đủ tài. Như tôi cũng từng nói, nếu mình không thích ai thì sẽ khó để làm việc cùng. Tôi cũng xin khẳng định là với một người thanh niên chân chất, đẹp trai như vậy thì chuyện không thích mới là điều lạ. Tuy nhiên, đó là điều kiện đưa ra, bạn có chịu đánh đổi hay không là một chuyện, còn việc lấy hay không lại là ở tôi.

Tôi có thể khẳng định rằng trong showbiz này, một người nào đó làm tôi để ý và đụng đến là cực hiếm. Mọi người thường thấy tôi vướng phải nhiều tin đồn nhưng đã có ai đứng lên tố cáo từng bị Phúc Nguyễn lạm dụng chưa?

Đối với Ngọc Tình hay với một người mẫu nào đó thì chắc chắn tôi đều thích, đơn giản vì họ đẹp. Tuy nhiên họ có đáng để cho mình đánh đổi bao nhiêu công sức đầu tư không khi chỉ một lần lên giường là mất hết.

Về chuyện tình cảm giữa tôi và Ngọc Tình không cần nói thẳng thì có lẽ ai cũng đoán được. Chúng tôi đã gắn bó với nhau suốt hơn chục năm trời. Tôi là người đồng tính còn Tình là trai đẹp. Chuyện gì đến thì chắc chắn nó sẽ phải đến thôi! Nói chúng tôi không có gì với nhau thì tôi thấy thẹn với lòng lắm!

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.