Sự thật về gia đình 3 con Trương Nghệ Mưu từng giấu kín vì phạm luật

0
268

Trương Nghệ Mưu lừng danh qua nhiều tác phẩm như Cao lương đỏ, Thập diện mai phục, Đèn lồng đỏ treo cao…. Ông còn được biết đến với vai trò là đạo diễn Olympic Bắc Kinh 2008. Bên cạnh sự nghiệp huy hoàng, đời tư của vị đạo diễn U70 này cũng là một đề tài tốn không ít giấy mực của báo chí.

su that ve gia dinh 3 con truong nghe muu tung giau kin vi pham luat hinh anh 1

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu đón tuổi 68 bên vợ và 3 con

Hiện đạo diễn Trương đang sống cùng vợ thứ hai kém 31 tuổi Trần Đình và 2 con trai, 1 con gái, cuộc sống viên mãn đầm ấm. Trên weibo cá nhân của mình, vợ đạo diễn thường xuyên đăng ảnh của cả gia đình, gần đây cô còn đưa con trai út tới trường quay để thăm cha đang quay phim, khiến cả đoàn phim đều ngưỡng mộ.

su that ve gia dinh 3 con truong nghe muu tung giau kin vi pham luat hinh anh 2

Trần Đình và con trai út đến trường quay thăm đạo diễn

Được biết, Trương Nghệ Mưu đã mua hai biệt thự xa xỉ ở Vô Tích tặng vợ và nhạc phụ, nhạc mẫu. Ngoài ra, mỗi lần Trần Đình sinh 1 đứa con, đạo diễn đều tặng vợ 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 34 tỉ Việt Nam đồng).

Căn biệt thự Đông hồ Vô Tích của vợ chồng ông gần công ty Ảnh thị Vô Tích, giá trị lên tới 50 triệu nhân dân tệ (khoảng 170 tỉ Việt Nam đồng), môi trường trong lành thoáng đãng, trong tiểu khu còn có trường học riêng. Bên trong biệt thự trang trí kiểu Trung hoa truyền thống, các vật dụng đều được làm bằng các loại gỗ đắt tiền và nhiều đồ cổ giá trị.

su that ve gia dinh 3 con truong nghe muu tung giau kin vi pham luat hinh anh 3

Nội thất bên trong căn biệt thự trăm tỉ của vợ chồng đạo diễn

Trần Đình theo Trương Nghệ Mưu từ năm 17 tuổi, đến năm 19 tuổi sinh con trai đầu lòng, sau đó tiếp tục sinh cho đạo diễn 1 con trai và 1 con gái nữa. Cô vốn dĩ là một diễn viên, vừa thi đỗ vào học viện điện ảnh nhưng sau đó vì tình yêu đã từ bỏ sự nghiệp, làm hậu phương chăm lo cho các con và ủng hộ công việc của chồng.

su that ve gia dinh 3 con truong nghe muu tung giau kin vi pham luat hinh anh 4

Trần Đình luôn âm thầm nuôi dưỡng các con và ủng hộ sự nghiệp của chồng

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Trương Nghệ Mưu và Trần Đình luôn được đạo diễn che giấu rất kỹ, trừ gia đình và bạn bè thân thiết, không ai biết được thông tin về vợ con ông. Mãi đến năm các con đến tuổi đi học, vì các con chưa được đăng ký hộ khẩu nên không thể nhập học, điều này khiến gia đình nhà vợ đạo diễn rất bất bình.

su that ve gia dinh 3 con truong nghe muu tung giau kin vi pham luat hinh anh 5

Mãi đến năm 2014 Trần Đình mới sử dụng weibo, chia sẻ những khoảnh khắc đầm ấm của gia đình

Vì vậy đến tháng 12 năm 2011 hai người mới đăng ký kết hôn, cũng không hề tổ chức đám cưới. Năm 2013, 3 con của đạo diễn được đăng ký hộ khẩu, thông tin về Trần Đình và ba con mới được đưa ra ánh sáng.

Đến năm 2014, Trần Đình mới bắt đầu sử dụng weibo, chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào của gia đình cũng như những dự án mới của chồng

Thông tin đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu đã có vợ và 3 con, vi phạm luật kế hoạch hóa gia đình đã dấy lên một làn sóng phẫn nộ lúc bấy giờ. Dư luận thay nhau chỉ trích một đạo diễn nổi tiếng mà không tuân theo pháp luật quốc gia và yêu cầu ông phải nộp phạt:

“Là đạo diễn nổi tiếng thì có quyền phạm luật sao?’; “Chẳng lẽ ông ta có đặc quyền gì nên được phép sinh nhiều con như vậy?” “Ông ta đã nộp phạt chưa? Số tiền nộp phạt của ông ta là bao nhiêu vậy?”…

su that ve gia dinh 3 con truong nghe muu tung giau kin vi pham luat hinh anh 6

Trương Nghệ Mưu bị chỉ trích gay gắt vì vi phạm luật kế hoạch hóa gia đình

Theo luật kế hoạch hóa gia đình của Trung Quốc, mỗi gia đình chỉ được phép sinh 1 con, nếu sinh quá sẽ bị phạt. Báo chí Trung Quốc lúc bấy giờ đã tính theo quy định về kế hoạch hóa gia đình tỉnh Giang Tô.

Đối với trường hợp của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, ngoài số tiền phải nộp phạt theo quy định, còn phải phạt thêm số tiền bằng 2 lần tổng thu nhập trong 1 năm, ước tính khoảng 160 triệu nhân dân tệ (544 tỉ Việt Nam đồng). Thực tế lúc đó đạo diễn đã nộp phạt 7.5 triệu nhân dân tệ (25.5 tỉ Việt Nam đồng).

su that ve gia dinh 3 con truong nghe muu tung giau kin vi pham luat hinh anh 7

Trương Nghệ Mưu đích thân xuống bếp nấu ăn cho gia đình

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu hiện đã gần 70, vẫn làm phim nhưng dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, xong công việc ông về nhà ngồi xem con gái vẽ tranh, đưa con trai đi học, bù đắp lại những thiệt thòi mà các con phải gánh chịu trước đây.

Mỗi dịp lễ Tết cả gia đình quây quần ăn uống, đôi khi còn tự mình xuống bếp nấu ăn hay đưa bà xã đi mua sắm.

su that ve gia dinh 3 con truong nghe muu tung giau kin vi pham luat hinh anh 8

Đạo diễn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và luôn chia sẻ thời khắc hạnh phúc bên các con

Mỗi lần đạo diễn Trương Nghệ Mưu ra phim mới, Trần Đình đều cùng chồng đi tham gia tuyên truyền quảng bá phim, thậm chí còn được đạo diễn đưa đi tham gia một số tiệc rượu quan trọng.

su that ve gia dinh 3 con truong nghe muu tung giau kin vi pham luat hinh anh 9

Báo chí Trung Quốc tiết lộ đạo diễn Trương Nghệ Mưu có tất cả 7 người con

Không ít thông tin tiết lộ Trương Nghê Mưu còn có con với 2 người phụ nữ nữa, 1 người có 2 con gái, 1 người có 1 con trai, tuy nhiên danh tính của mẹ đứa trẻ không được tiết lộ, đạo diễn cũng không hề công khai thông tin này.

Nhưng nhiều người đồn đoán có thể là Củng Lợi và Chương Tử Di, vì đây là hai người đẹp gắn bó với đạo diễn khá lâu, đặc biệt Củng Lợi còn là bạn gái công khai của đạo diễn trong 8 năm.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.