Làng âm nhạc khóc thương Nữ hoàng nhạc soul vĩ đại nhất mọi thời đại

0
352

Theo thông tin tờ Guardian đưa tin, nữ hoàng nhạc soul của Mỹ, bà Aretha Franklin qua đời tại nhà ở Detroit vì căn bệnh ung thư tuyến tụy, nữ ca sĩ thọ 76 tuổi.

Trước thông tin này, những nhân vật tầm cỡ và có ảnh hưởng như tổng thống Donald Trump, cựu tổng thống Barack Obama, cựu bộ trưởng bộ ngoại giao (đồng thời cũng là cựu tổng thống phu nhân) Hillary Clinton cùng hàng loạt các tên tuổi đình đám của làng giải trí thế giới đã không kìm nén nổi đau thương trước sự mất mát to lớn của nền âm nhạc thế giới.

lang am nhac khoc thuong nu hoang nhac soul vi dai nhat moi thoi dai hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump không nén nổi xúc động trước sự ra đi của nữ Diva

“”Nữ hoàng nhạc soul”, bà Aretha Franklin đã qua đời. Bà ấy là một người phụ nữ vĩ đại, giọng hát của bà ấy là món quà tuyệt vời của Chúa. Chúng ta sẽ mãi nhớ về bà ấy.”

lang am nhac khoc thuong nu hoang nhac soul vi dai nhat moi thoi dai hinh anh 2

Bà Hillary Clinton đau lòng trước sự ra đi của Nữ Diva

“Tôi rất đau lòng vì sự ra đi của bà Aretha Franklin, bà ấy đã cống hiến toàn bộ tinh thần và tài năng của mình cho nền âm nhạc thế giới. Bà ấy không chỉ xứng đáng được tôn trọng mà còn phải được biết ơn vì những gì đã làm. Hãy yên nghỉ nhé, bạn của tôi”

lang am nhac khoc thuong nu hoang nhac soul vi dai nhat moi thoi dai hinh anh 3

Cựu tổng thống Barack Obama cũng rất thương tiếc nữ hoàng nhạc soul

“Bà Aretha đã giúp chúng ta định nghĩa về văn hóa Mỹ. Qua giọng hát của bà ấy, chúng ta có thể cảm nhận được lịch sử ở mọi khía cạnh, về sức mạnh và nỗi đau, về bóng tối và ánh sáng, về sự chuộc tội và tôn trọng của chúng ta. Mong nữ hoàng nhạc soul hãy yên nghỉ.”

Các tên tuổi đình đám khác cũng chia sẻ nỗi đau mất mát to lớn này.

lang am nhac khoc thuong nu hoang nhac soul vi dai nhat moi thoi dai hinh anh 4

Dòng chia sẻ của Celine Dion

“Tôi vô cùng đau lòng khi biết tin bà Aretha Franklin đã qua đời. Bà ấy là một nghệ sĩ phi thường, đã truyền cảm hứng cho tôi và hàng triệu nghệ sĩ khác.

Bà ấy là nữ hoàng nhạc soul và là nguồn cảm hứng bất diệt, sẽ không có người thứ 2 giống bà ấy. Tôi vô cùng may mắn và tự hào vì đã từng được đứng chung sân khấu với bà ấy, đó là những giây phút tuyệt vời nhất trong đời tôi. Tôi luôn cầu nguyện cho Aretha và gia đình bà ấy.”

lang am nhac khoc thuong nu hoang nhac soul vi dai nhat moi thoi dai hinh anh 5

“Tôi luôn cầu nguyện cho nữ hoàng nhạc soul và sẽ luôn nhớ về bà ấy. Hãy mạnh mẽ nhé gia đình bà Franklin” – Mariah Carey

lang am nhac khoc thuong nu hoang nhac soul vi dai nhat moi thoi dai hinh anh 6

“Thế giới hôm nay đã mất đi một người phụ nữ tài năng xuất chúng. Bà hãy yên nghỉ nhé Aretha Franklin, tinh thần và âm nhạc của bà sẽ mãi mãi là nguồn cảm hứng cho chúng cháu và cả những thế hệ sau này”– Britney Spear

lang am nhac khoc thuong nu hoang nhac soul vi dai nhat moi thoi dai hinh anh 7

lang am nhac khoc thuong nu hoang nhac soul vi dai nhat moi thoi dai hinh anh 8

Bà Franklin sinh ra tại Memphis vào tháng 3/1942, là một ca sĩ, nhạc sĩ và nghệ sĩ piano tài năng người Mỹ. Bà trở thành hiện tượng âm nhạc của Mỹ từ năm 14 tuổi, bất chấp mọi rào cản về tuổi tác, màu da, chủng tộc và giới tính.

Ca khúc Respect của bà đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc Mỹ vào năm 1967, là ca khúc được yêu mến rộng rãi và được coi như tuyên ngôn nữ quyền và quyền tự do của con người, tạo nên làn sóng đòi quyền bình đẳng rộng khắp thế giới.

Ca khúc Respect nổi đình nổi đám của nữ ca sĩ

Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, nữ nghệ sĩ đã 77 lần lọt bảng bảng xếp hạng Hot 100, nhận được 44 đề cử Grammy và chiến thắng 18 giải. Bà cống hiến cho nền âm nhạc thế giới nhiều ca khúc nổi tiếng như Spirit in the Dark , Young, Gifted & Black, Amazing Grace….

Bà là một trong những nghệ sĩ có số đĩa bán chạy nhất thế giới (trên 75 triệu đĩa), là người phụ nữ đầu tiên được vinh danh tại Đại sảnh danh vọng Rock & Roll và được tạp chí Rolling Stone bình chọn là Ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại.

lang am nhac khoc thuong nu hoang nhac soul vi dai nhat moi thoi dai hinh anh 9

Bà Aretha Franklin được bình chọn là ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại

Concert cuối cùng của bà được tổ chức vào tháng 8/2017 tại Trung tâm Mann ở Philadelphia. Đến tháng 11, Franklin trở lại sân khấu biểu diễn trong đêm nhạc từ thiện của Elton John. Vượt qua bệnh tật, huyền thoại nhạc soul đã phát hành album cuối cùng mang tên A Brand New Me vào cuối năm ngoái.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.