Bảo Thanh nói gì trước cáo buộc “quỵt” 60 triệu thù lao quảng cáo?

0
178

Ngày 6/11, thông tin nữ diễn viên Bảo Thanh (nổi tiếng với Sống chung với mẹ chồng) bị một doanh nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp cáo buộc đã “quỵt” hay nói cách khách là cố ý chiếm đoạt tài sản của Doanh nghiệp này 60 triệu đồng.

Phía công ty yêu cầu Bảo Thanh hoàn trả lại khoản thù lao 60 triệu họ đã chi đủ theo hợp đồng. Cùng đó, theo điều khoản đã ký trong hợp đồng, phía Bảo Thanh phải đền 100% hợp đồng theo quy định trên của giá trị hợp đồng.

Theo thông tin được doanh nghiệp trên cung cấp cho báo chí, trong HỢP ĐỒNG HỢP TÁC DỊCH VỤ được ký ngày 28/9/2018 có ghi rõ, diễn viên Bảo Thanh quay và chụp hình cho doanh nghiệp theo kịch bản của bên này đưa ra vào ngày 29/9/2018.

Với kịch bản đã được gửi cho diễn viên Bảo Thanh ngày 29/9/2018, phía doanh nghiệp này có trao đổi và yêu cầu Bảo Thanh không cần trang điểm, để mặt mộc thực hiện quay quảng cáo.

Diễn viên Bảo Thanh đã tái đồng ý và yêu cầu doanh nghiệp chuyển trước 100% giá trị hợp đồng, tương ứng là 60 triệu đồng. Phía doanh nghiệp đã chuyển vào tài khoản của diễn viên Bảo Thanh số tiền trên vào lúc 20 giờ, ngày 28/9/2018.

bao thanh noi gi truoc cao buoc "quyt" 60 trieu thu lao quang cao? hinh anh 1

Hình ảnh bản hợp đồng quảng cáo với nữ diễn viên Bảo Thanh được doanh nghiệp cung cấp.

Tuy nhiên, vào ngày 29/9/2018, diễn viên Bảo Thanh tới địa điểm quay dịch vụ với khuôn mặt trang điểm đậm, sai với hợp đồng và kịch bản mà hai bên đã thỏa thuận trước đó. Các đạo diễn, trợ lý đạo diễn đã liên tục trao đổi về việc trang điểm quá đậm của cô để tìm ra thoả thuận cuối cùng.

Sau khi xảy ra sự việc, phía Doanh nghiệp này liên tục liên hệ Bảo Thanh, yêu cầu Bảo Thanh hoàn trả lại số tiền 60 triệu đồng đã chuyển khoản vào lúc 20 giờ, ngày 28/9/2018.

Nhiều ngày sau đó, diễn viên Bảo Thanh đã đồng ý hoàn lại số tiền 30 triệu đồng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, đến ngày, 31/10. Phía doanh nghiệp vẫn chưa hề nhận được số tiền này. Phía công ty yêu cầu Bảo Thanh hoàn trả lại khoản thù lao 60 triệu đã chi cho nữ diễn viên. Cùng với đó, theo điều khoản đã ký phía Bảo Thanh phải đền 100% hợp đồng theo quy định trên của giá trị hợp đồng.

bao thanh noi gi truoc cao buoc "quyt" 60 trieu thu lao quang cao? hinh anh 2

Hình ảnh khác của nữ diễn viên khi đến quay quảng cáo được doanh nghiệp cung cấp cho báo chí.

Đáp lại lời cáo buộc của phía doanh nghiệp được đăng tải trên một số tờ báo và trang tin, người đại diện của nữ diễn viên Bảo Thanh đã gửi thông cáo báo chí phản hồi về thông tin này. Theo đó cô khẳng định thông tin trên hoàn toàn sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhân phẩm và uy tín của mình.

bao thanh noi gi truoc cao buoc "quyt" 60 trieu thu lao quang cao? hinh anh 3

Thông tin về việc “quỵt tiền” được đăng tải trên báo chí ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của nữ diễn viên Sống chung với mẹ chồng.

Diễn viên Bảo Thanh xác nhận có nhận lời sẽ đóng quảng cáo cho thương hiệu của doanh nghiệp kể trên, tuy nhiên hai bên chưa hề ký kết hợp đồng hợp tác dịch vụ với nhau. Qua đó, cô nhấn mạnh thứ nhất, bài báo đưa tin cho rằng Bảo Thanh “vi phạm hợp đồng” là hoàn toàn sai sự thật,

Thứ hai, căn cứ lập Hợp đồng hợp tác giữa hai bên là: Luật Thương mại 1997, Pháp lệnh hợp đồng kinh tế 1989 đều đã hết hiệu lực và được thay thế bằng các quy định mới. Một Hợp đồng mẫu đã bị vô hiệu theo quy định của Pháp luật không có đủ căn cứ cơ sở để vin vào đó bôi nhọ danh dự nhân phẩm và uy tín của mình.

Nữ diễn viện cũng khẳng định: “Không hề có sự việc tôi – Diễn Viên Bảo Thanh quỵt tiền của doanh nghiệp, tôi và doanh nghiệp chưa ký kết bất kỳ văn bản hay hợp đồng hợp tác dịch vụ như báo chí đã đưa tin, sự việc này đang trong quá trình giải quyết. Tôi đề nghị doanh nghiệp hãy giải quyết sự việc theo đúng quy định của Pháp luật Việt Nam“.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.