Mexico: Phát hiện đường hầm bí ẩn dẫn tới “địa ngục” dưới kim tự tháp

0
254

Con đường bí mật mới được các chuyên gia tìm ra bằng phương pháp quét laser, có chiều dài khoảng 8m, được sử dụng cho các nghi thức liên quan đến niềm tin về địa ngục.

“Đường hầm nằm ở phía Nam của kim tự tháp Mặt Trăng nhưng có khả năng có một lối vào ở khu vực phía Đông. Những gì được tìm thấy bên trong đường hầm bí ẩn này có thể giúp làm sáng tỏ giữa đô thị cổ xưa này với các vùng khác của vùng đất Mesoamerica cổ đại”, Veronica Ortega, Giám đốc dự án bảo tồn kim tự tháp Mặt Trăng, cho biết.

Mexico: Phát hiện đường hầm bí ẩn dẫn tới “địa ngục” dưới kim tự tháp - Ảnh 1.

Mô phỏng tìm vị trí đường hầm được các chuyên gia công bố.

Nền văn minh Teotihuacan được cho là tồn tại giữa thế kỷ I và thế kỷ VIII trước khi bị người Tây Ban Nha xâm chiếm, cách phía Bắc Mexico City khoảng 40 km. Vào thời kỳ cực thịnh, Teotihuacan có dân số ước tính tới 200.000 người với hàng trăm đền đài, cung điện và 3 kim tự tháp khổng lồ nổi tiếng có tên Mặt Trời, Mặt Trăng và đền Rắn.

Trong tín ngưỡng của mình, người Teotihuacan cho rằng thế giới bên dưới mặt đất là nơi mà cây cối, lương thực thực phẩm, cuộc sống bắt đầu.

Mặc dù phát triển hưng thịnh và mạnh mẽ như vậy nhưng đến nay, câu hỏi về chủ nhân thực sự Teotihuacan và lý do vì sao người Teotihuacan biến mất vẫn chưa có lời giải đáp.

“Cổng địa ngục” bốc cháy ngùn ngụt trên sa mạc suốt nửa thế kỷ“Cổng địa ngục” bốc cháy ngùn ngụt trên sa mạc suốt nửa thế kỷ

VTV.vn – Trong suốt gần nửa thế kỷ, miệng hố Darvaza hay “Cổng địa ngục” nằm ở sa mạc thuộc phía bắc Turkmenistan vẫn bốc cháy ngùn ngụt chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Con đường tử thần thách thức du khách: Một bên là vực thẳm, bên kia là thác nướcCon đường tử thần thách thức du khách: Một bên là vực thẳm, bên kia là thác nước

VTV.vn – Không ngoa khi nói rằng, đây là một trong những con đường “tử thần” nguy hiểm nhất thế giới.

“Lạnh gáy” khi bức tường trong suốt bất ngờ chuyển động“Lạnh gáy” khi bức tường trong suốt bất ngờ chuyển động

VTV.vn-Với thiết kế độc đáo bằng những bức tường trong suốt “biết chuyển động”, du khách ưa mạo hiểm được thỏa mãn niềm đam mê khi quan sát toàn cảnh thành phố ở góc nghiêng 30 độ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.