10 địa điểm xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới

0
240

Hãy cùng khám phá những miền đất kỳ lạ đó qua bộ ảnh sau:

10 địa điểm xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới - Ảnh 1.

Vestmannaeyjar, Iceland, nằm dọc theo bờ biển phía Nam đất nước, quần đảo này khá đẹp, chỉ có khoảng 4.000 người sinh sống.

10 địa điểm xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới - Ảnh 2.

La Rinconada, Peru, được biết đến là khu vực có độ cao cao nhất mà con người sống. Thành phố có độ cao hơn 5.090m so với mực nước biển, không có hệ thống ống nước và vệ sinh, dân số khoảng 50.000 người.

10 địa điểm xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới - Ảnh 3.

Medog, Trung Quốc. Khu vực này nằm gần Tây Tạng, cho đến năm 2010 mới có một con đường duy nhất tới đây. Hiện chỉ có 10.000 cư dân ở đó.

10 địa điểm xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới - Ảnh 4.

Bờ biển Skeleton, Namibia, ở phía Bắc của đất nước, gần Đại Tây Dương. Nó được coi là một trong những địa điểm cô lập trên thế giới. Cư dân sống ở đó là những bộ tộc bản địa.

10 địa điểm xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới - Ảnh 5.

Bán đảo Cape York, Australia, được tìm thấy ở phía Bắc Queensland, được biết đến là một trong những khu vực hoang dã cuối cùng trên thế giới. Đây là môi trường sống tự nhiên cho động vật, thực vật, và cũng là nơi sinh sống của khoảng 18.000 thổ dân.

10 địa điểm xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới - Ảnh 6.

Supai, Arizona, là thị trấn bị cô lập nhất trong lãnh thổ Mỹ. Không có con đường trải nhựa nào dẫn vào thị trấn, người ta phải đi trực thăng hoặc dùng con la. Thư cho 200 cư dân cũng được những con la vận chuyển.

10 địa điểm xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới - Ảnh 7.

Quần đảo Faroe, Đan Mạch, nằm giữa Na Uy và Iceland, được tự trị từ năm 1948, có dân số khoảng 50.000.

10 địa điểm xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới - Ảnh 8.

Iqaluit, Canada, được tìm thấy ở bờ biển phía Nam, gần đảo Baffin. Khu vực này chỉ có khoảng 7.000 người sống, là nơi duy nhất ở Canada không kết nối với bất kỳ hệ thống đường cao tốc nào.

10 địa điểm xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới - Ảnh 9.

Đảo Laura thuộc quần đảo Marshall, vừa là một hòn đảo vừa là một thị trấn nhỏ nằm trên một quần đảo ở Thái Bình Dương. Ở độ cao khoảng 3m so với mực nước biển, nó được coi là một trong những hòn đảo cao nhất trong chuỗi các đảo ở đây.

10 địa điểm xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới - Ảnh 10.

Svalbard, Na Uy, nằm giữa Na Uy và Bắc Cực. Khu vực này hầu hết được bao phủ bởi các sông băng, có khoảng 2.600 người sinh sống.

Bạn nên tới những địa điểm tuyệt đẹp này trước khi quá tải du kháchBạn nên tới những địa điểm tuyệt đẹp này trước khi quá tải du khách

VTV.vn – Trên thế giới, có nhiều địa điểm giống như một thiên đường nhưng chưa phổ biến với du khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.