Xem mô hình thử nghiệm nuôi bò trên nông trại nổi ở Hà Lan

0
247

Theo giới khoa học, trong ba thập kỷ tới, dân số toàn cầu dự kiến sẽ tăng thêm 2 tỷ người. Trong khi việc cung cấp lương thực cho khoảng 7,5 tỷ người hiện nay đã không dễ dàng.Vì vậy việc thử nghiệm các hệ thống nông nghiệp mới để tìm cách thích ứng với bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp là yêu cầu bức thiết.Giải pháp nông trại nổi để nuôi bò của Hà Lan được đánh giá là một trong những biện pháp hữu hiệu, nhất là với các địa phương nhiều diện tích mặt nước.Nông trại nổi đầu tiên này được gọi là Meuse-Rhine-Issel dùng để nuôi bò sữa.Nhóm nghiên cứu thực hiện dự án hy vọng sẽ mở rộng dành cho các cây trồng và vật nuôi khác trong tương lai.Bà Minke van Wingerden, đồng sở hữu nông trại nổi cho hay, trang trại nổi có 3 lớp. Lớp bê tông ở phía dưới, sàn xử lý và tầng trên cùng để nuôi bò.Phân bón sẽ rơi xuống sàn bê tông, nơi có hệ thống robot xử lý, sấy khô thành phẩm để bán cho những nơi phân phối phân bón cây trồng.Dự án bắt đầu với 3 triệu USD, 100 con bò sữa và dự kiến đi vào hoạt động từ đầu năm 2019.Bò được nuôi tại nông trại này vẫn có thể qua cầu dẫn để đi lại hoặc kiếm ăn ở đồng cỏ gần đó.Loại hình nông trại nổi này chỉ thích hợp cho một số khu vực nhất định như khu vực trũng đất ngập nước hoặc vùng nước lặng…/.46c7c191629ab58d2000f67a24a87485/5be51202/2018_11_05/sVK50DqJDsY/Could_a_Floating_Farm_Help_Feed_Coastal_Communities__Digital_Trends.mp4

xem mo hinh thu nghiem nuoi bo tren nong trai noi o ha lan hinh 1

Theo giới khoa học, trong ba thập kỷ tới, dân số toàn cầu dự kiến sẽ tăng thêm 2 tỷ người. Trong khi việc cung cấp lương thực cho khoảng 7,5 tỷ người hiện nay đã không dễ dàng.

xem mo hinh thu nghiem nuoi bo tren nong trai noi o ha lan hinh 2

Vì vậy việc thử nghiệm các hệ thống nông nghiệp mới để tìm cách thích ứng với bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp là yêu cầu bức thiết.

xem mo hinh thu nghiem nuoi bo tren nong trai noi o ha lan hinh 3

Giải pháp nông trại nổi để nuôi bò của Hà Lan được đánh giá là một trong những biện pháp hữu hiệu, nhất là với các địa phương nhiều diện tích mặt nước.

xem mo hinh thu nghiem nuoi bo tren nong trai noi o ha lan hinh 4

Nông trại nổi đầu tiên này được gọi là Meuse-Rhine-Issel dùng để nuôi bò sữa.

xem mo hinh thu nghiem nuoi bo tren nong trai noi o ha lan hinh 5

Nhóm nghiên cứu thực hiện dự án hy vọng sẽ mở rộng dành cho các cây trồng và vật nuôi khác trong tương lai.

xem mo hinh thu nghiem nuoi bo tren nong trai noi o ha lan hinh 6

Bà Minke van Wingerden, đồng sở hữu nông trại nổi cho hay, trang trại nổi có 3 lớp. Lớp bê tông ở phía dưới, sàn xử lý và tầng trên cùng để nuôi bò.

xem mo hinh thu nghiem nuoi bo tren nong trai noi o ha lan hinh 7

Phân bón sẽ rơi xuống sàn bê tông, nơi có hệ thống robot xử lý, sấy khô thành phẩm để bán cho những nơi phân phối phân bón cây trồng.

xem mo hinh thu nghiem nuoi bo tren nong trai noi o ha lan hinh 8

Dự án bắt đầu với 3 triệu USD, 100 con bò sữa và dự kiến đi vào hoạt động từ đầu năm 2019.

xem mo hinh thu nghiem nuoi bo tren nong trai noi o ha lan hinh 9

Bò được nuôi tại nông trại này vẫn có thể qua cầu dẫn để đi lại hoặc kiếm ăn ở đồng cỏ gần đó.

xem mo hinh thu nghiem nuoi bo tren nong trai noi o ha lan hinh 10

Loại hình nông trại nổi này chỉ thích hợp cho một số khu vực nhất định như khu vực trũng đất ngập nước hoặc vùng nước lặng…/.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.