Uber đang tìm kiếm thành phố thứ ba thử nghiệm taxi bay

0
242

Đầu tiên là Dallas và Los Angeles tại Mỹ, Uber đang tìm kiếm thành phố tiếp theo trên thế giới để thử nghiệm taxi bay.

Các thành phố Uber nhắm tới thuộc các quốc gia được công bố tại Hội chợ triển lãm Uber Elevate Asia Pacific tại Nhật Bản.

Danh sách này có sự góp mặt của Nhật Bản bao gồm các thành phố Tokyo và Osaka; Ấn Độ với Mumbai, Delhi và Bangalore; Úc có Melbourne hoặc Sydney; Rio de Janeiro của Braxin và Paris, Pháp.

Uber đang tìm kiếm thành phố thứ ba thử nghiệm taxi bay
Một mẫu taxi bay của Uber trong tương lai

Các thành phố được lựa chọn cần hội tụ đủ các tiêu chí về dân cư, mật độ giao thông lớn và thời tiết không quá khắc nghiệt.

Uber cho biết, Los Angeles và Dallas sẽ là 2 thành phố đầu tiên của Mỹ được thử nghiệm phương thức vận tải mới UberAir vào năm 2020. Các chuyến bay dịch vụ có thể sẽ được phục vụ vào năm 2023.

Uber đang tìm kiếm thành phố thứ ba thử nghiệm taxi bay
Viễn cảnh taxi bay sẽ không còn xa

Tại Hội chợ ở Nhật Bản, Uber đã trình bày đường bay tiềm năng tại các thành phố, cho phép người xem hình dung về dịch vụ đặt một chuyến bay ngắn từ ứng dụng.

Theo Uber, các chuyến bay với UberAir còn gọi là “phương tiện bay cất và hạ cánh thẳng đứng” (e-VTOL) sẽ mất chưa đến 20 phút để vượt qua quãng đường 40 dặm (khoảng 64km). Trong khi với xe hơi, thông thường phải mất gần 2 giờ đồng hồ.

Uber đang tìm kiếm thành phố thứ ba thử nghiệm taxi bay
Đây là một đường bay được đề xuất gần Tokyo từ sân bay Haneda đến Narita

Uber cũng chỉ ra các tuyến đường tiềm năng ở Delhi, Mumbai, Seoul, Sydney và Đài Bắc.

Uber đang tìm kiếm thành phố thứ ba thử nghiệm taxi bay
Một mẫu xe bay của Airbus

Nhật Bản rất ủng hộ và đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phát triển hệ thống xe bay. Được biết, quốc gia này đang đàm phán với Uber và các công ty hàng không khác để đưa các chuyến bay ngắn như UberAir vào hoạt động trong 10 năm tới.

Đất nước mặt trời mọc taxi bay sẽ đóng một vai trò quan trọng trong phương thức di chuyển mới ở các khu vực vùng núi và các hòn đảo xa xôi hoặc các khu vực hay có thiên tai.

Hải Nguyên(theo Mashable)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.