Sau Apple, Amazon thành công ty nghìn tỷ USD thứ hai thế giới

0
281

Amazon vừa gia nhập câu lạc bộ công ty nghìn tỷ USD sau Apple chưa tới một tháng khi giá trị cổ phiếu đạt kịch trần 2.050,27 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 4/9.

Và như vậy, Amazon là công ty Mỹ thứ hai đạt danh hiệu công ty nghìn tỷ USD. Điều này cho thấy sức phát triển mạnh mẽ của công ty 24 năm tuổi này. Tính tới tháng giêng đầu năm, toàn bộ giá trị các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ đạt 30 nghìn tỷ USD.

Sau Apple, Amazon thành công ty nghìn tỷ USD thứ hai thế giới
CEO Jeff Bezos

Để có so sánh thú vị hơn, giá trị của Amazon lớn hơn thị trường chứng khoán 13 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, gồm cả Đài Loan (Trung Quốc), Tây Ban Nha và Italy, theo số liệu của CIA World Factbook.

Trong năm tài chính 2017, Amazone và 560.000 nhân viên khắp thế giới đã thu về 177,87 tỷ USD, tương đương với lợi nhuận 6,15 USD/cổ phiếu. Trong khi đó, chỉ tính riêng mảng Amazon Web Services (cung cấp dịch vụ hosting và điện toán đám mây cho doanh nghiệp) đã kiếm được 20 tỷ USD.

Amazon đã có quá trình phát triển thần kỳ từ một cửa hàng bán sách nhỏ ở Seattle, nay trở thành một trong số công ty lớn nhất thế giới.

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Jeff Bezos cũng đứng đầu danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới, theo số liệu hôm 4/9. Vị tỷ phú 54 tuổi này hiện sở hữu khối tài sản hơn 166 tỷ USD, theo Bloomberg.

Nguyễn Minh(theo BI)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.