PUBG Mobile không được cấp phép ở Trung Quốc nhưng Tencent vẫn kiếm bộn tiền

0
667

Nhà phát hành Tencent đã công bố những con số doanh thu khổng lồ của tựa game PUBG Mobile

 
Vừa qua, nhà phát hành Tencent đã công bố những con số doanh thu khổng lồ của tựa game PUBG Mobile, cho thấy sự ảnh hưởng không nhỏ của dòng game Battle royale này. Theo báo cáo của IHS Markit (Information Handling Services) và Priori Data, doanh thu của Tencent đã tăng hơn gấp đôi kể từ cuối năm 2018. Tất nhiên, PUBG Mobile đóng vai trò to lớn, giúp nhà phát hành đạt được mức tăng trưởng 189% giữa quý IV năm 2018 và quý I năm 2019, đáng kể hơn, doanh thu bên ngoài Trung Quốc đạt 209%.

PUBG Mobile không được cấp phép ở Trung Quốc nhưng Tencent vẫn kiếm bộn tiền - Ảnh 1.

PUBG Mobile mang lại doanh thu tăng trưởng cho Tencent.

Nhà phân tích của IHS Markit, Louis Shorthouse cho biết: “Doanh thu thuần của PUBG Mobile chỉ trong tháng 2,3 tăng 241% dù lượt tải game đang có xu hướng giảm.” “Đây là sự thành công vang dội ở quốc tế của Tencent trong bối cảnh thị trường game trong nước bị gián đoạn.Việc đóng băng 9 tháng đối với quá trình phê duyệt game ở Trung Quốc trong năm 2018 ảnh hưởng đến những kế hoạch lớn của tất cả những nhà phát hành game trong nước” ông Shorthouse nói thêm. (Chính phủ Trung Quốc vừa qua đã có những điều luật mới thắt chặt về những game mang tính chất bao lực).

PUBG Mobile không được cấp phép ở Trung Quốc nhưng Tencent vẫn kiếm bộn tiền - Ảnh 2.

Tencent đã thông báo ngừng vận hành PUBG ở Trung Quốc.

Chỉ một tuần trước Tencent đã thông báo rằng họ sẽ dừng việc hỗ trợ PUBG ở Trung Quốc vì đã tốn hơn một năm cho sự chấp thuận theo quy định của nhà nước để phát hành. Đứng trước khó khăn này, Tencent đã cho ra mắt một tựa game mới với tên gọi Game For Peace. Nhà phát hành đã tuyên bố rằng trò chơi này ca ngợi những anh hùng bảo vệ không phận và hạn chế yếu tố bạo lực, phù hợp với những quy định mới ban hành của Trung Quốc. Trò chơi theo chủ đề chống khủng bố khá giống với PUBG, ngoại trừ một vài thay đổi nhỏ.

PUBG Mobile không được cấp phép ở Trung Quốc nhưng Tencent vẫn kiếm bộn tiền - Ảnh 3.

Tencent đã cho ra mắt một tựa game mới với tên gọi Game For Peace thay cho PUBG.

Game For Peace đang được cộng đồng game thủ Trung Quốc cũng như quốc tế phản hồi một cách tích cực và là dấu hiệu đáng mừng cho người chơi tại Trung Quốc khi PUBG bị đóng cửa hoàn toàn. Cách hack Pubg mobile: https://ihackgame.net/nap-uc-pubg-mobile/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.