“Nhịn đói” lâu ngày, nhiều fan Apple sẽ xuống tiền mua iPhone 2018

0
267

Đang có hai luồng ý kiến trái ngược nhau về doanh số iPhone X Plus của Apple. Một trong số đó cho rằng, Táo khuyết sẽ bán được 350 triệu chiếc iPhone trong 18 tháng tới.

iPhone 8 hơn hẳn iPhone X, Apple tiếp tục bán smartphone màn hình LCD
Apple sẽ không tặng jack chuyển tai nghe cho iPhone 2018
Sự cố này có thể khiến iPhone 2018 phát hành chậm

Hồi tuần trước, nhà phân tích Pierre Ferragu của New Street Research từng đưa ra nhận định rằng, doanh số iPhone của Apple sẽ sụt giảm trong 2 năm tới.

Lý do mà Pierre Ferragu đưa ra là sự thành công về doanh số iPhone X của Apple, điều sẽ khiến 2 năm tiếp theo trở thành khoảng thời gian chuyển tiếp. Không chỉ vậy, việc người dùng có xu hướng kéo dài chu kỳ nâng cấp sẽ làm giảm doanh số của iPhone, vị chuyên gia của New Street Research cho biết.

Trái ngược với quan điểm này, các nhà phân tích của GBH Insight lại cho rằng 2 năm tiếp theo sẽ là thời kỳ tăng trưởng vàng của Táo khuyết. Theo đó, sẽ có một đợt sóng lên tới 350 triệu chiếc iPhone được tung ra thị trường trong khoảng thời gian 12-18 tháng tiếp theo.

“Nhịn đói” lâu ngày, nhiều fan Apple sẽ xuống tiền mua iPhone 2018
iPhone 2018 sẽ là một sản phẩm thành công hay thất bại của Apple?

Lý giải cho điều này, GBH Insight cho rằng những người dùng từng lưỡng lự trong việc nâng cấp lên iPhone 8, iPhone 8 Plus hoặc iPhone X sẽ xuống tiền ngay trong năm tới. Các chuyên gia phân tích của công ty này cho rằng những tính năng mới trên mẫu iPhone của năm 2018 sẽ thúc đẩy quyết định nâng cấp của người dùng.

GBH Insight cũng dành sự chú ý đặc biệt cho thị trường Trung Quốc, nơi mà thị phần của Apple đang dần khôi phục sau một năm tài chính khó khăn. Bằng tất cả sự lạc quan, công ty phân tích này cho rằng doanh thu từ dịch vụ của Apple sẽ có thể đạt mốc 50 tỷ USD sau 2 năm nữa.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.