Một extension trên Chrome bị phát hiện đánh cắp mật khẩu người dùng

0
318

Một extension trên trình duyệt Chrome vừa bị phát hiện trộm mật khẩu của các tài khoản Google, Microsoft, GitHub, Amazon và cả khóa riêng tư của đồng tiền Monero và Ethereum.

Trump nói e-mail của bà Clinton bị hacker Trung Quốc xâm nhập
Hacker rao bán thông tin cá nhân của 130 triệu khách VIP giá 8 Bitcoin
Cảnh báo hacker rút tiền ATM, hàng triệu điện thoại Android bị đe doạ

Tiện ích mở rộng (extension) chính thức của dịch vụ chia sẻ file MEGA.nz đã bị hacker xâm nhập và chèn mã độc đánh cắp mật khẩu người dùng. Hành vi nguy hiểm đã được tìm thấy trong mã nguồn của extension MEGA.nz phiên bản 3.39.4, được phát hành dưới dạng bản cập nhật sớm hơn hôm nay.

Các kỹ sư của Google đã can thiệp và xóa tiện ích khỏi Chrome Web Store và cũng đã tắt tiện ích mở rộng cho người dùng đã cài đặt.

Một extension trên Chrome bị phát hiện đánh cắp mật khẩu người dùng

Theo một phân tích về mã nguồn của extension, mã độc được kích hoạt trên các trang như Amazon, Google, Microsoft, GitHub, các dịch vụ ví điện tử MyEtherWallet và MyMonero, và nền tảng giao dịch tiền điện tử IDEX.

Mã độc sẽ ghi lại tên người dùng, mật khẩu và dữ liệu khác mà kẻ tấn công cần đăng nhập và mạo danh người dùng. Với trang web quản lý tiền điện tử, kẻ tấn công cũng sẽ trích xuất các khóa riêng cần thiết để truy cập vào ví của người dùng. Tất cả dữ liệu đã thu thập sẽ được gửi đến một máy chủ đặt tại Ukraina.

Người dùng Chrome đã sử dụng extension này nên xem lại tiện ích đó có bị vô hiệu hóa hay không. Ngoài ra, tất cả người dùng nên đặt lại mật khẩu tại các dịch vụ bị ảnh hưởng và chuyển tiền mã hóa sang tài khoản được bảo vệ bằng khóa riêng tư mới.

Phúc Nguyễn(theo ZDNet)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.