MacBook Air mới có cạnh tranh được với Windows và iPad?

0
226

Khoảnh khắc đó được đánh giá gây sốc cho toàn bộ khán giả tại Macworld 2008 của Apple, đồng thời tạo ra một làn sóng xung kích trên thị trường máy tính xách tay lúc bấy giờ.Không một nhà sản xuất máy tính nào có thể cạnh tranh được với MacBook Air về sự phối hợp giữa độ mỏng, hiệu suất…MacBook Air 2018 được đánh giá là một cuộc cách mạng của Apple trong việc nâng cấp hiệu suất, tính năng của thiết bị sau 10 năm ra mắt lần đầu tiên, với Face ID, Touch ID.Tuy nhiên, những tính năng này không giữ cho MacBook Air 2018 vị thế độc tôn như lần đầu khi Windows 10 đã giới thiệu hỗ trợ cho Windows Hello, cho phép người dùng đăng nhập vào máy tính chỉ bằng khuôn mặt của mình.Kể từ năm 2008, ngành công nghiệp máy tính đã bắt đầu cuộc chạy đua lặng lẽ. Câu trả lời đầu tiên là Dell XPS 13 xuất hiện tại CES 2015 với màn hình hiển thị cạnh lớn ấn tượng, một trackpad kính, thiết kế nhôm và sợi carbon giúp kết cấu máy nhẹ hơn.Cùng với đó, Microsoft cho ra mắt Surface Pro 3 cải thiện trackpads nhạy và đa tác vụ.Trên thị trường hiện nay, nhiều máy tính xách tay của Huawei, HP, Samsung, Microsoft và Lenovo đã cung cấp những tính năng như màn hình cảm ứng, trackpads đa tác vụ.MacBook Air mới chọn nâng cấp màn hình độ phân giải cao, bộ xử lý A12X mạnh mẽ, tuy nhiên cấu hình này cũng có trong iPad Pro 2018 với giá cả phải chăng hơn.Trong khi Microsoft vừa làm mới Surface Laptop 2 của mình với bộ vi xử lý quad-core U lõi tứ mới nhất của Intel, mạnh hơn cấu hình MacBook Air mới.MacBook Air mới của Apple không còn là động lực thúc đẩy thị trường máy tính xách tay chuyển tiếp đáng kể.Apple cũng tiết lộ rằng có 100 triệu thiết bị Mac đang hoạt động trên toàn thế giới, tuy nhiên so với con số 1,5 tỷ máy tính Windows đang hoạt động thì không còn thế áp đảo nữa.Năm 2018, doanh thu của Mac đã giảm liên tục mỗi quý, trong khi doanh số iPad hầu như không thay đổi. Có thể thấy, iPad mới là sản phẩm Apple tiếp tục nâng cấp và phát triển trong tương lai./.

macbook air moi co canh tranh duoc voi windows va ipad? hinh 1

Khoảnh khắc đó được đánh giá gây sốc cho toàn bộ khán giả tại Macworld 2008 của Apple, đồng thời tạo ra một làn sóng xung kích trên thị trường máy tính xách tay lúc bấy giờ.

macbook air moi co canh tranh duoc voi windows va ipad? hinh 2

Không một nhà sản xuất máy tính nào có thể cạnh tranh được với MacBook Air về sự phối hợp giữa độ mỏng, hiệu suất…

macbook air moi co canh tranh duoc voi windows va ipad? hinh 3

MacBook Air 2018 được đánh giá là một cuộc cách mạng của Apple trong việc nâng cấp hiệu suất, tính năng của thiết bị sau 10 năm ra mắt lần đầu tiên, với Face ID, Touch ID.

macbook air moi co canh tranh duoc voi windows va ipad? hinh 4

Tuy nhiên, những tính năng này không giữ cho MacBook Air 2018 vị thế độc tôn như lần đầu khi Windows 10 đã giới thiệu hỗ trợ cho Windows Hello, cho phép người dùng đăng nhập vào máy tính chỉ bằng khuôn mặt của mình.

macbook air moi co canh tranh duoc voi windows va ipad? hinh 5

Kể từ năm 2008, ngành công nghiệp máy tính đã bắt đầu cuộc chạy đua lặng lẽ. Câu trả lời đầu tiên là Dell XPS 13 xuất hiện tại CES 2015 với màn hình hiển thị cạnh lớn ấn tượng, một trackpad kính, thiết kế nhôm và sợi carbon giúp kết cấu máy nhẹ hơn.

macbook air moi co canh tranh duoc voi windows va ipad? hinh 6

Cùng với đó, Microsoft cho ra mắt Surface Pro 3 cải thiện trackpads nhạy và đa tác vụ.

macbook air moi co canh tranh duoc voi windows va ipad? hinh 7

Trên thị trường hiện nay, nhiều máy tính xách tay của Huawei, HP, Samsung, Microsoft và Lenovo đã cung cấp những tính năng như màn hình cảm ứng, trackpads đa tác vụ.

macbook air moi co canh tranh duoc voi windows va ipad? hinh 8

MacBook Air mới chọn nâng cấp màn hình độ phân giải cao, bộ xử lý A12X mạnh mẽ, tuy nhiên cấu hình này cũng có trong iPad Pro 2018 với giá cả phải chăng hơn.

macbook air moi co canh tranh duoc voi windows va ipad? hinh 9

Trong khi Microsoft vừa làm mới Surface Laptop 2 của mình với bộ vi xử lý quad-core U lõi tứ mới nhất của Intel, mạnh hơn cấu hình MacBook Air mới.

macbook air moi co canh tranh duoc voi windows va ipad? hinh 10

MacBook Air mới của Apple không còn là động lực thúc đẩy thị trường máy tính xách tay chuyển tiếp đáng kể.

macbook air moi co canh tranh duoc voi windows va ipad? hinh 11

Apple cũng tiết lộ rằng có 100 triệu thiết bị Mac đang hoạt động trên toàn thế giới, tuy nhiên so với con số 1,5 tỷ máy tính Windows đang hoạt động thì không còn thế áp đảo nữa.

macbook air moi co canh tranh duoc voi windows va ipad? hinh 12

Năm 2018, doanh thu của Mac đã giảm liên tục mỗi quý, trong khi doanh số iPad hầu như không thay đổi. Có thể thấy, iPad mới là sản phẩm Apple tiếp tục nâng cấp và phát triển trong tương lai./.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.