Lỗi Instagram khiến người dùng lộ mật khẩu

0
158

Đây là khó khăn mới mà Facebook đang phải gánh chịu, trong bối cảnh công ty mẹ của Instagram đang đối mặt với các chỉ trích về bảo mật thông tin người dùng trong thời gian vừa qua. Theo mô tả, lỗi mới của Instagram liên quan tới tính năng cho phép người dùng tải về bản sao dữ liệu trực tuyến của họ.

Theo đó, khi họ sử dụng tính năng nói trên, nó sẽ gửi mật khẩu ở dạng văn bản thuần (không hề được mã hóa). Vì một lý do nào đó, những mật khẩu này cũng được lưu trên máy chủ của Facebook, tuy nhiên thông báo của mạng xã hội này cho biết dữ liệu được dọn sạch. Bên cạnh đó, công cụ tải xuống đã được cập nhật để vá lỗi.

Tuy nhiên, trong thông báo chính thức đưa ra, Instagram cho biết một số người dùng đã bị ảnh hưởng, đồng thời cảnh báo nếu nhóm này tải dữ liệu về trên các máy tính công cộng hoặc mạng kết nối không bảo mật, tài khoản Instagram của họ đang đứng trước nguy cơ lộ thông tin.

Hiện nay, Facebook cũng đã phát thông báo tới những người dùng Instagram bị ảnh hưởng. Do đó, nếu không nhận được thông báo này, bạn có thể yên tâm tài khoản vẫn an toàn.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.