FPT và Schneider Electric hợp tác phát triển nền tảng IoT

0
191

Ngày 2/11 tại Hà Nội, Tập đoàn FPT và Schneider Electric ký thỏa thuận đối tác chiến lược trong việc phát triển và triển khai nền tảng EcoStruxure, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Pháp Édouard Philippe.

Lễ ký kết giữa FPT và Schneider Electric.

Lễ ký kết giữa FPT và Schneider Electric. Ảnh: Nguyễn Thắng.

EcoStruxure là nền tảng công nghệ IoT mở và có tính tương tác, tối ưu hóa quản lý và sử dụng năng lượng trong các tòa nhà, các trung tâm dữ liệu, nhà máy sản xuất. Thông qua hợp tác giữa hai tập đoàn, EcoStruxure sẽ được cải tiến phần mềm bảo trì, API, giải pháp đám mây tích hợp các công nghệ vận hành tiên tiến, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tối ưu quy trình quản lý năng lượng, hiệu quả vận hành, tự động hóa trong quá trình phát triển thành phố thông minh. Giải pháp này được ứng dụng cho các toà nhà cao tầng, hộ gia đình, ngành công nghiệp thực phẩm và giải khát, bệnh viện, khách sạn, các trung tâm xử lý nước thải, trung tâm dữ liệu, công nghệ viễn thông, dầu khí và điện nước…

FPT cũng hỗ trợ Schneider Electric Việt Nam mở rộng nguồn nhân lực chuyên môn về EcoStruxure với mục tiêu đào tạo 200 nhà tư vấn đạt tiêu chuẩn vào năm 2020.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết: “Thỏa thuận là một trong những bước tiến mới của FPT trong hành trình đồng hành với các tập đoàn trên thế giới về nền tảng công nghệ IoT, để trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu về dịch vụ chuyển đổi số”.

Ông Luc Remont, Phó Chủ tịch Schneider Electric, cũng chia sẻ: “Việc chọn FPT trở thành đối tác chiến lược đầu tiên tại châu Á nằm trong định hướng phát triển chiến lược của Schneider Electric và cũng đáp ứng nhu cầu cần thiết trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi tin EcoStruxure sẽ đem lại sự phát triển về kinh tế, công nghệ rộng khắp cho các doanh nghiệp Việt Nam trong cách mạng 4.0”.

Châu An

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.