FPT tổ chức sự kiện công nghệ lớn nhất trong lịch sử tập đoàn

0
226

Ngày 12/9, Techday sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong khuôn khổ chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn FPT. Ông Lê Hồng Việt, Giám đốc công nghệ FPT, cho biết sẽ đưa những công nghệ mới nhất như thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn… ra đời thực để người tham dự không chỉ xem, nghe mà còn trải nghiệm trực tiếp.

Với chủ đề Thành phố thông minh trong tầm mắt – The AI city in your sight, hơn 3.000 khách tham dự sẽ trở thành những nhà du hành thời gian bước lên con tàu, xuất phát từ sân ga “Quá khứ” để trở về những ngày đầu thành lập, nhìn lại hành trình 30 năm tiên phong của FPT.

Trong khi đó, ga “Hiện tại”, khách sẽ trải nghiệm làn sóng cách mạng 4.0 với các sản phẩm, dịch vụ công nghệ mới nhất trong hệ sinh thái FPT như nền tảng EdTech – giáo dục hiện đại, báo chí điện tử, chính phủ điện tử – dịch vụ công… Ga “Tương lai” chia sẻ với người xem những định hướng của Tập đoàn trong việc đưa các công nghệ mới như AI, Big Data, IoT… vào mọi lĩnh vực như giao thông, y tế, chính phủ số…

“Đặc biệt, trong Trạm không gian thực tế ảo này, người tham gia sẽ lần đầu tiên chứng kiến Trợ lý ảo của FPT điều hành, dẫn chương trình. ở đó, câu chuyện về quá khứ, hiện tại và tương lai của FPT được tái hiện sinh động bằng bức tranh công nghệ”, ông Việt chia sẻ.

Ông Lê Hồng Việt công bố sự kiện FPT Techday lần thứ sáu.

Ông Lê Hồng Việt công bố sự kiện FPT Techday lần thứ sáu.

Tại sự kiện, FPT cũng sẽ giới thiệu một số sản phẩm, nền tảng trí tuệ nhân tạo phiên bản mới như giải trí đa phương tiện cho hộ gia đình thông qua công nghệ xử lý giọng nói, dữ liệu lớn hay giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho ngân hàng.

Ngày 6/9, FPT công bố chuỗi hoạt động truyền cảm hứng chào mừng 30 năm thành lập gồm: Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập FPT, Triển lãm & Hội thảo Công nghệ FPT Techday vào ngày 12/9 và Đêm Đại nhạc hội với tên gọi Sống ngày 13/9. Bằng công nghệ và âm nhạc, Tập đoàn sẽ kể lại hành trình 30 năm không ngừng nỗ lực định danh mình trên bản đồ công nghệ thế giới.

Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT, chia sẻ ngay từ khi thành lập, FPT đã một trong những đơn vị tiên phong đi vào kinh tế thị trường, chứng kiến sự thay đổi của toàn bộ đất nước trong suốt 30 năm sau đổi mới.

Ông Bùi Quang Ngọc khẳng định 30 năm là con số thiêng liêng với FPT.

Ông Bùi Quang Ngọc khẳng định 30 năm là con số thiêng liêng với FPT.

Trong ba thập kỷ, FPT tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin – viễn thông, góp phần mở ra thị trường phân phối và bán lẻ hàng công nghệ chính hãng, phá vỡ thế độc quyền Internet, mở trường học gắn liền đào tạo với thực tiễn, mở báo điện tử đầu tiên và lớn nhất Việt Nam.

FPT cũng đi đầu về xuất khầu phần mềm, nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới, đồng hành cùng với các tập đoàn hàng đầu thế giới như General Electric, Siemens, Amazon Web Services, Airbus… để tạo nên các nền tảng công nghệ số tiên tiến nhất của cách mạng công nghiệp 4.

nh:Ngọc Thắng

Châu An

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.