Facebook tiếp tục mua bản quyền truyền hình Champions League

0
328

Theo thông báo từ trang chủ của liên đoàn bóng đá châu Âu, EUFA, Facebook đã có bản quyền phát sóng giải bóng đá Champions League và siêu cúp châu Âu – Super Cup – trong 3 năm bắt đầu từ 2018, tại khu vực Mỹ Latin. Người dùng mạng xã hội tại khu vực này có thể thưởng thức trực tiếp 32 trận đấu mỗi mùa giải trên Facebook, mà không cần đến các nhà cung cấp truyền hình thông thường.

Peter Hutton, người đứng đầu mảng nội dung thể thao của Facebook, cho biết họ sẽ phát sóng miễn phí giải đấu Champions League trên mạng xã hội tại khu vực Mỹ Latin, giống như bản quyền giải đấu Tây Ban Nha La Liga tại khu vực Ấn Độ. Tuy nhiên, số tiền để Facebook có bản quyền 3 năm của giải đấu bóng đá nổi tiếng tại châu Âu không được tiết lộ.

Sau Ngoại hạng Anh ở Việt Nam và Đông Nam Á, La Liga ở khu vực Ấn Độ, tới lượt bản quyền truyền hình giải đấu Champions League ở Mỹ Latin thuộc về Facebook.

Sau Ngoại hạng Anh ở Việt Nam và Đông Nam Á, La Liga ở khu vực Ấn Độ, tới lượt bản quyền truyền hình giải đấu Champions League ở Mỹ Latin thuộc về Facebook. Ảnh: TF1.

Thời gian gần đây, Facebook tấn công mạnh mẽ vào lĩnh vực truyền hình, đặc biệt là thể thao. Họ lần lượt có được bản quyền truyền hình của nhiều giải bóng đá lớn trên thế giới trong nhiều năm. Đầu tháng 7, Facebook công bố đã có được bản quyền giải bóng đá Ngoại hạng Anh tại Việt Nam và một số nước Đông Nam Á trong ba năm từ 2019. Sau đó, tới lượt giải đấu La Liga và Champions League cũng được họ mua bản quyền và phát miễn phí trong ba mùa giải từ 2018.

Đại diện của Facebook cho biết với các giải đấu bóng đá lớn có bản quyền, họ sẽ có biện pháp hạn chế để người dùng đúng khu vực mới xem được miễn phí. Thời gian đầu, các trận đấu được phát miễn phí mà không kèm quảng cáo.

Việc xem trực tiếp các trận bóng đá hay giải đấu thể thao trên Facebook và mạng xã hội bắt đầu phổ biến trong thời gian gần đây. Ở Việt Nam, nhiều người dùng mạng xã hội hay các trang fanpage đang tận dụng nền tảng Live của Facebook để phát sóng lậu các trận đấu bóng đá, thể thao khi truyền hình trong nước không có được bản quyền.

Tuấn Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.