Công nghệ Multi-cam sẽ cho người xem trải nghiệm độc đáo trong chương trình truyền hình tương tác

0
195

Truyền hình tương tác đang là xu hướng thay đổi thói quen xem Tivi thông thường

Multi-cam là gì?

Công nghệ trình diễn đa góc quay (Multi-cam) được phát triển bởi Truyền hình FPT. Tính năng xem nhiều góc quay (Multi-cam) cho phép người dùng có thể lựa chọn các góc quay khác nhau để xem trong một chương trình nào đó. Cụ thể sẽ có từ 4 đến 6 góc quay xuất hiện trên màn hình chính cho phép người dùng có thể tương tác trực tiếp để tùy chỉnh và chuyển góc xem. Tính năng này thường được sử dụng trong các công nghệ livestream hiện đại nhất hiện nay trên thế giới.

Với công nghệ trình diễn đa góc quay (multi-cam) trên Truyền hình FPT, các chương trình, sự kiện trực tiếp như ca nhạc, giải trí, thể thao, thời trang… người xem sẽ được trải nghiệm cách thức tương tác độc đáo với nhiều góc nhìn khác nhau. Như vậy, khán giả hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn và chuyển đổi qua lại giữa nhiều góc quay. Cách trải nghiệm mới lạ này chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả nhiều thích thú khi được thưởng thức các chương trình trực tiếp một cách chân thật và sống động.

Giải ALB 9 lần đầu tiên được ứng dụng công nghệ trình diễn đa góc quay

Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á 2018-2019 (ABL 9) được Truyền hình FPT sở hữu bản quyền truyền thông, cũng trong giải đấu năm nay, Truyền hình FPT lần đầu tiên sẽ ứng dụng công nghệ trình diễn đa góc quay (Multi-cam) cho khán giả tùy chọn khi theo dõi các trận đấu trực tiếp trên hệ thống.

Với hệ thống camera gồm nhiều góc máy quay trên sân, khán giả sẽ được bắt trọn từng khoảnh khắc ấn tượng hơn với công nghệ truyền hình tương tác. Chính người xem sẽ là đạo diễn hình ảnh cho trận đấu theo cách riêng của mình.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Multi-cam

Hiện tại, tính năng trình diễn đa góc quay đã được cập nhật trên ứng dụng Sự kiện của Truyền hình FPT. Để vào xem các chương trình trực tiếp, khán giả bấm chọn nút “Home” trên điều khiển, chọn ứng dụng “Sự kiện”, sau đó chọn chương trình mình muốn xem.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.