Chuyển đổi sim 11 số: Dễ nhớ nhưng cũng bất tiện trong cuộc sống

0
222

Như vậy, sau thời điểm này, khách hàng sẽ không thể thực hiện cuộc gọi và tin nhắn tới thuê bao 11 số. Nhiều người dùng cho rằng việc chuyển đổi số điện thoại này sẽ dễ nhớ hơn so với 11 số, song cũng gặp nhiều bất tiện trong đời sống.

Dùng điện thoại đi động từ lâu, chị Nguyễn Thị Vân, nhân viên cửa hàng thời trang trên phố Bà Triệu (Hà Nội) cho biết, qua các phương tiện thông tin đại chúng, bản thân chị cũng biết hôm nay là thời điểm cuối cùng các thuê bao di động phải chuyển đổi từ 11 số sang 10 số. Tuy nhiên thực tế việc sử dụng vẫn còn một vài bất cập trong các giao dịch, lúc gấp thì không liên lạc được với khách hàng do bản thân cũng không nắm được hết các đầu số sau khi chuyển đổi thành 10 số của các nhà mạng.

chuyen doi sim 11 so: de nho nhung cung bat tien trong cuoc song hinh 1
Nhiều người dùng cho rằng việc chuyển đổi số điện thoại này sẽ dễ nhớ hơn so với 11 số, song cũng gặp nhiều bất tiện trong đời sống.

Bà Nguyễn Thị Huệ ở đường Láng, Hà Nội cho rằng, việc chuyển đổi đầu số sẽ mất chút thời gian để lưu lại tên trong danh bạ điện thoại. Song việc chuyển đổi này sẽ giúp cho bản thân nhớ số điện thoại một cách dễ dàng hơn.

“Mới đầu, tôi thấy cũng hơi mất thời gian, bây giờ theo quy định của Nhà nước thay đổi từ 11 số sang 10 số, cũng có cái tiện sẽ dễ hơn 11 số. Hiện tại gia đình tôi một số người dùng 11 số bây giờ chuyển đổi sang 10 số cũng không có gì bất tiện lắm”, bà Huệ chia sẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên VOV, việc đổi số điện thoại không có nhiều phức tạp do mỗi nhà mạng phát triển một ứng dụng riêng trong việc chuyển đổi số để cài đặt, nhằm hỗ trợ cho người dùng đổi sang đầu số mới.

Tuy nhiên, đối với những người ít am hiểu về máy móc, thiết bị sẽ gặp những bất tiện trong việc sao lưu, đặc biệt là những người già – nhiều người không biết làm cách nào để chỉnh sửa danh bạ.

Anh Hoàng Đức Chính, ở Mỹ Đình, Hà Nội cho rằng, việc chuyển đổi đầu số này nhiều khi cũng dễ bị nhầm lẫn với các thuê bao của điện thoại cố định.

PC_Article_Middle
chuyen doi sim 11 so: de nho nhung cung bat tien trong cuoc song hinh 2
Việc đổi số điện thoại không có nhiều phức tạp do mỗi nhà mạng phát triển một ứng dụng riêng trong việc chuyển đổi số để cài đặt.

Anh Hoàng Đức Chính chia sẻ thêm: “Việc nhầm lẫn giữa các đầu số cố định, cụ thể như đầu số cố định của Sài Gòn là 08 trước đây. Bây giờ nhiều khi người dùng chỉ nhớ đầu 08 là ở Sài Gòn nhưng bây giờ đầu số cố định là 028, trong khi đầu 08 lại chuyển đổi thành một loạt các mạng di động khi đó sẽ gây nên những lầm lẫn đối với người dùng”.

Các mạng di động cho biết, sau khi dừng hỗ trợ quay số song song, sẽ tiếp tục duy trì phát âm báo (bằng tiếng Anh và tiếng Việt) cho đến ngày 30/6 năm sau nếu người dùng vẫn thực hiện cuộc gọi đến đầu số cũ. Để đảm bảo các thông tin liên lạc không bị gián đoạn, nhà mạng cũng khuyến nghị người dùng cần thực hiện đồng bộ danh bạ trong điện thoại để chuyển toàn bộ thuê bao 11 số về 10 số bằng việc tải các ứng dụng để chuyển đổi.

Theo như giải thích của các cơ quan chức năng, việc quy hoạch kho số mới sẽ cho phép mở rộng khách hàng lên mức trên 500 triệu số thuê bao di động 10 chữ số và khoảng 1 tỉ số thuê bao di động cho liên lạc thiết bị với thiết bị để phát triển internet vạn vật.

Tuy nhiên, với nhiều người dùng, giá như các nhà làm quy hoạch kho số nhìn trước được xu hướng công nghệ thì đã đỡ được những đợt chuyển đổi tốn kém và ít nhiều gây phiền toái cho người dùng./.

VOV.VN – Rạng sáng 27/9, nhà mạng VinaPhone đã hoàn tất việc chuyển đổi mã mạng và trở thành nhà mạng lớn đầu tiên hoàn thành công việc chuyển đổi sim 11 số.
VOV.VN – Theo thông tin từ các nhà mạng, khoảng 70 triệu thuê bao 11 số được chuyển đổi thành 10 số chứ không phải 60 triệu thuê bao như đã công bố trước đó.
Nguyễn Hằng/VOV1

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.