Ảnh chế Samsung ‘cô đơn’ trong trào lưu màn hình tai thỏ

0
238

Việc các công ty điện thoại “học hỏi” lẫn nhau, đặc biệt là bắt chước Apple, đã được coi là chuyện bình thường trong lĩnh vực di động. Tuy nhiên, chưa bao giờ iPhone lại bị sao chép một cách công khai và đồng loạt như trên phiên bản X.

Hàng loạt nhà sản xuất Android công khai bắt chước thiết kế của iPhone X. Ảnh: Reddit

Hàng loạt nhà sản xuất Android công khai bắt chước thiết kế của iPhone X. Ảnh: Reddit

Năm 2018, hàng loạt thương hiệu lớn nhỏ từ LG, Asus, Nokia cho tới các công ty Trung Quốc như Oppo, Xiaomi… đều tung ra smartphone màn hình tai thỏ tương tự iPhone X. Thậm chí, một số bên còn chủ động so sánh với điện thoại Apple để nhấn mạnh tai thỏ của họ nhỏ hơn, mỏng hơn…

Đặc điểm từng được các chuyên gia công nghệ đánh giá là xấu nhất trên iPhone X khi ra mắt bỗng trở thành xu hướng thiết kế của năm 2018. Vivo hay Oppo đều có những giải pháp đột phá trong việc loại bỏ viền màn hình phía trên như sử dụng camera giấu kín, trượt lên khi được kích hoạt. Nhưng mặt khác, họ vẫn trình làng những phiên bản điện thoại tai thỏ. Giải pháp của Apple không hẳn là tối ưu, nhưng các hãng vẫn chạy theo như một chiêu trò marketing. Biên tập viên Vlad Savov của trang công nghệ Verge cho rằng hành động này càng khiến điện thoại Android khó xóa bỏ được định kiến từ lâu rằng chúng chỉ là những sản phẩm ăn theo Apple.

Samsung không nằm trong số đó. Theo Forbes, có lý do để hãng Hàn Quốc bỏ qua xu hướng tai thỏ. Thứ nhất, Samsung vốn rất tự hào về thiết kế màn hình vô cực của họ. Thứ hai, họ đang là hãng smartphone lớn nhất thế giới nên khó có thể bắt chước một thứ quá rõ ràng từ Apple như vậy.

Samsung từng thực hiện quảng cáo chế nhạo Apple thông qua hình ảnh một gia đình có mái tóc giống tai thỏ trên iPhone X.

Samsung từng thực hiện quảng cáo chế nhạo Apple thông qua hình ảnh một gia đình có mái tóc giống “tai thỏ” trên iPhone X.

Bên cạnh đó, Samsung từng chỉ trích thiết kế tai thỏ. “Bạn không thể chê bai một thứ gì đó của Apple, xong rồi phủi tay và làm theo… trừ khi bạn là Google”, Forbes nhận định.

Năm 2016, Google mỉa mai Apple vì loại bỏ jack 3,5 mm khỏi iPhone 7, nhưng rồi đến cuối năm 2017, họ lại tung ra Pixel 2 và 2 XL không có giắc cắm tai nghe.

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.