Amazon, Alphabet và Facebook bị Mỹ xem xét vi phạm luật chống độc quyền

0
189

Sau EU, Mỹ vừa quyết định xem xét sự vi phạm luật chống độc quyền của Amazon, Facebook và Alphabet – công ty mẹ của Google.

Theo Axios, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói trong một cuộc phỏng vấn hôm 4/11 rằng, chính quyền của ông đang xem xét các hành vi vi phạm luật chống độc quyền của hãng Amazon, Facebook và Alphabet – công ty mẹ của Google.

Amazon, Alphabet và Facebook bị Mỹ xem xét vi phạm luật chống độc quyền
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn

“Chúng tôi đang xem xét chuyện chống độc quyền một cách rất nghiêm túc. Điều đó không có nghĩa là chúng tôi đang làm vậy, nhưng chúng tôi chắc chắn tìm cách xem xét và tôi chắc chắn rằng hầu hết mọi người đều phỏng đoán như thế”, ông Trump khẳng định.

Ông Trump cũng cho biết thêm rằng, có nhiều người khác cũng xem xét động thái chống lại các hãng công nghệ lớn như Amazon, Facebook và Alphabet, nhưng các chính quyền trước ông Trump đã ngăn chặn điều này.

Amazon, Alphabet và Facebook bị Mỹ xem xét vi phạm luật chống độc quyền
Mỹ xem xét các “ông lớn công nghệ” về luật chống độc quyền

Trước đó, Google bị phạtvới số tiền phải nộp lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ Liên minh Châu Âu (EU). Trong khi Facebook mới đây cũng bị Văn phòng Ủy viên thông tin (ICO) của Anh phạt nửa triệu bảng vì vụ rò rỉ thông tin người dùng liên quan đến Cambridge Analytica.

H.N.(tổng hợp)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.