Nc247info tổng hợp: Real Madrid đắt giá nhất hành tinh

0
29
Real Madrid đang là đội bóng đắt giá nhất thế giới. Báo cáo của công ty kiểm toán tên tuổi KPMG cho thấy, giá trị của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha hiện vào khoảng 3,478 tỷ euro.

Real Madrid đắt giá nhất hành tinh

Theo báo cáo mới được công ty kiểm toán KPMG công bố hôm thứ Năm vừa qua, Real Madrid đang là CLB đắt giá nhất hành tinh. Trong đó, riêng năm ngoái, giá trị của Real Madrid tăng 8%, dù họ đã trải qua một mùa giải thi đấu thất vọng.

Báo cáo của KPMG luôn được đánh giá rất cao. Công ty tư vấn kiểm toán này đã dựa trên rất nhiều chỉ số như độ phổ cập, tiềm lực thể thao, bản quyền truyền hình, lượt người vào sân xem trực tiếp các trận đấu, lợi nhuận thường niên để đánh giá. Cột mốc đánh giá là đến ngày 01/01/2020, thời điểm mà bóng đá chưa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo ông Andrea Sartori, chuyên gia thể thao toàn cầu của KPMG, nếu tính cả quãng thời gian xảy ra dịch Covid-19 để đánh giá, chưa chắc Real Madrid đã dẫn đầu. Mà ngôi “quán quân” trong danh sách này nhiều khả năng sẽ thuộc về Man United – đội bóng có độ phổ cập rộng hơn. Trong danh sách lần này, đội bóng thành phố Manchester xếp thứ 2 sau Real Madrid với giá trị ước tính là 3,342 tỷ euro.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.