Nc247info tổng hợp: 11 lần “chảy máu tài năng” đáng tiếc của Chelsea

0
204

GĐKT người Nhật Bản có thể giúp gì cho bóng đá Việt NamViệc không sở hữu lý lịch hoành tráng chẳng phải bất lợi của ông Yusuke Adachi, người được cho là sẽ ngồi vào ghế giám đốc kỹ thuật của VFF để thay thế Juergen Gede.

Xem thêm: Keo bong ro

Thông tin về ông Yusuke Adachi không nhiều vào lúc này. Tất cả đều biết vị GĐKT tương lai của LĐBĐ Việt Nam từng có thời gian làm cầu thủ, thường xuyên gắn bó với công tác đào tạo trẻ, và từng tham gia giảng dạy, huấn luyện bằng AFC Pro cho nhiều lớp HLV hiện tại của Việt Nam.

Đặt cạnh cựu GĐKT Juergen Gede, và người được kỳ vọng Philippe Troussier, ông Adachi rõ ràng là cái tên kém danh tiếng hơn. Tuy nhiên, giám đốc kỹ thuật có cần thiết phải danh tiếng lẫy lừng và khiến ai cũng biết tới hay không?

GDKT nguoi Nhat Ban co the giup gi cho bong da Viet Nam hinh anh 1 GDKT_VFF_1.jpg
Ông Adachi được cho là sẽ ngồi vào ghế giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Việt Nam với mức lương 20.000 USD/tháng. Ảnh: VFF.

Vai trò của giám đốc kỹ thuật

Khác với HLV, giám đốc kỹ thuật đảm nhiệm vai trò phát triển vĩ mô trong nền bóng đá. Nói như ông Hoàng Anh Tuấn thì nếu HLV là “quan võ”, GĐKT sẽ là “quan văn”. Vai trò của chức vụ này là đề ra hướng phát triển cho nền bóng đá trong tương lai và đưa ra các giải pháp phù hợp cho những lỗ hổng còn tồn tại.

IFrame

Ví dụ như việc các lứa trẻ của bóng đá Việt Nam có quá ít giải đấu để cọ xát. Trung bình 1 năm các cầu thủ lứa tuổi U16 chỉ đá chính thức khoảng 5-6 trận. Đây sẽ là kiểu vấn đề ông Adachi cần giải quyết nếu nhậm chức. Cần tổ chức thêm giải đấu ra sao, công tác chuẩn bị như thế nào, cơ cấu giải thưởng… là những vấn đề một GĐKT cần phải thể hiện tầm ảnh hưởng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.