Hai trường phái chính nào của Nhật Bản đang được đánh giá cao hiện nay

0
7

Nhật Bản là một trong những cái nôi của nền ẩm thực thế giới, được mọi người đánh giá rất cao về sự đa dạng, độc đáo của những món ăn. Và khi nền văn hóa hai miền Á – Âu ngày càng có nhiều sự giao lưu, trao đổi, nền ẩm thực Nhật Bản cũng ít nhiều bị ảnh hưởng và ứng dụng chúng trong đời sống. Với bài viết ngày hôm nay, Ussinavietnam sẽ giới thiệu với bạn đọc về sự kết hợp đặc biệt này thông qua bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ vì sẽ có không ít thông tin thú vị đấy.


>>> Xem thêm : Landmark 81 tầng – Đặc điểm từng trường phái ẩm thực Nhật Bản hiện nay


Có thể nói sự đa dạng trong ẩm thực nhật bản hiện nay được tạo nên có công không nhỏ nhờ làn sóng di cư của người Hàn và Trung. Những món ăn như rau củ muối hay các loại đũa muỗng mà người nhật dùng hiện nay có phần nhiều là từ Trung Quốc – quốc gia lục địa cách đó hơn 150km.Phải thừa nhận rằng ẩm thực nhật bản chịu không ít ảnh hưởng từ văn hóa trung quốc. Từ món ăn cho tới đồ uống đều có sự góp mặt của nền văn hóa này. Trong đó chúng ta cần phải nhắc tới các loại trà. Nhiều người có lẽ đã biết Trung Quốc là quê hương của nhiều loại trà. Và khi đưa vào Nhật, chúng đã có chỗ đứng vững chắc. Sự tinh tế, tỉ mỉ trong chế biến và pha trà của người Nhật đã tạo ra một nét văn hóa đặc sắc – trà đạo.


Washoku là nền ẩm thực Nhật Bản truyền thống với lịch sử hơn ngàn năm. Trong quá trình thực hiện sử dụng nguyên liệu chủ yếu là cây trồng gốc, rau xanh, trái cây, thực vật biển, thực vật hoang dã ăn được, ngũ cốc.


Hiện tại Yoshiko được biết đến như ẩm thực đặc trưng của người nhật,  là biểu trưng cho sự hòa quyện tuyệt vời giữa nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Cũng chính vì lý do này mà chúng ngày càng được phát triển và có quy mô rộng rãi hơn.


Cà ri là một món ăn có nguồn gốc từ các nước Ấn Độ (một đất nước phương Đông)với sự hòa quyện của rất nhiều gia vị khác nhau. Sở dĩ chúng được xếp vào Yoshiko vì được đưa vào nhật bản thông qua sự nhập cư của người Anh. Món ăn được tạo nên ở đây đó chính là Kaire Raisu – sự kết hợp giữa cơm và cà ri. Món ăn này thực sự rất nổi tiếng ở nhật với nhiều chuỗi nhà hàng, cửa tiệm chuyên phục vụ cơm cà ri.


>>> Xem thêm : Noel đi đâu – cảm nhận tinh túy ẩm thực Nhật qua 10 món ăn sau

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.